Cao Minh Tiến ra mắt bộ sưu tập áo dài Tết qua MV ca nhạc 'Qua cầu gió bay'

30/01/2022 15:11 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - NTK Cao Minh Tiến chính thức phát hành MV Qua cầu gió bay giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết rực rỡ mà anh đã dành nhiều tâm huyết thực hiện để đón Xuân Nhâm Dần.

Tết Nhâm Dần 2022 chọn người tuổi nào xông đất để gia chủ phát tài phát lộc?

Tết Nhâm Dần 2022 chọn người tuổi nào xông đất để gia chủ phát tài phát lộc?

Xông đất đầu năm là một trong những tập tục đã có từ lâu đời trong văn hóa Việt Nam. Tìm được người xông nhà tốt sẽ giúp gia chủ cả năm làm ăn tốt, tài vận phong phú.

Cao Minh Tiến đã chọn cách ra mắt bộ sưu tập áo dài Xuân bằng MV ca nhạc do chính mình thể hiện. Qua cầu gió bay là một bài Quan họ nổi tiếng, đã ở trong tiềm thức của biết bao thế hệ người Việt Nam được Cao Minh Tiến hoà âm phối khí mới mẻ, hiện đại, rất bắt tai. Tiết tấu sôi động trên nền nhạc điện tử của bài hát đem đến không khí đón Xuân vừa rộn ràng lại vừa rất truyền thống.

Chú thích ảnh

MV Qua cầu gió bay cũng đặc biệt giới thiệu bộ sưu tập áo dài Tết Nhâm Dần của Cao Minh Tiến. Với sắc màu rực rỡ, thiên về màu nóng, bộ sưu tập tạo cho người thưởng thức một cảm giác Xuân tràn đầy hy vọng vào một tương lai tươi sáng, tốt đẹp phía trước.

Chú thích ảnh

Cao Minh Tiến cho biết, năm 2021 đã qua với nhiều nỗi buồn vì dịch bệnh Covid-19, vì vậy, anh muốn đem đến Xuân này bộ sưu tập áo dài mới thật vui mắt, thật lạc quan. Vì vậy, bộ sưu tập hay MV của Cao Minh Tiến đều khiến người xem cảm thấy rất yêu đời.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Các thiết kế trong bộ sưu tập áo dài Tết của Cao Minh Tiến là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Nhiều thiết kế được kết hợp tinh tế, khéo léo giữa áo yếm cổ truyền, áo mớ ba mớ bảy nức danh của phụ nữ Kinh Bắc, mấn đội phảng phất nét quen thuộc của khăn mỏ quạ, nón ba tầm…

Chú thích ảnh

Cao Minh Tiến chia sẻ, áo dài truyền thống của Việt Nam là trang phục rất kỳ diệu, luôn giúp các nhà thiết kế thoả sức tạo nên những tác phẩm mới với sự hoà trộn của rất nhiều nguồn cảm hứng từ truyền thống đến hiện đại nhưng không bao giờ mất đi tinh thần, vẻ đẹp chung của áo dài.

Chú thích ảnh

Yêu văn hoá truyền thống nên Cao Minh Tiến thường phát triển các thiết kế áo dài kết hợp cùng các trang phục truyền thống đặc trưng của phụ nữ Việt.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Toàn bộ bộ sưu tập Tết Nhâm Dần cũng được Cao Minh Tiến sáng tạo trên các chất liệu vải truyền thống của Việt Nam như lụa, gấm… 

Một lần nữa, Cao Minh Tiến lại cho công chúng thấy sự đa tài của anh trong lĩnh vực nghệ thuật. Trước đó Cao Minh Tiến đã ra mắt một số MV, trong đó có bài Trống cơm nhân dịp Trung thu, Inh lả ơi... cũng với cảm hứng truyền thống kết hợp với âm nhạc hiện đại rất được khán giả yêu thích.

Chú thích ảnh

Cao Minh Tiến cho biết, anh là người yêu vô cùng văn hoá, nghệ thuật truyền thống, chính vì vậy anh luôn ưu ái đối với văn hoá, nghệ thuật truyền thống khi thực hiện các sản phẩm của mình.

Chú thích ảnh

Ngoài việc làm mới bài Quan họ Qua cầu gió bay, MV của Cao Minh Tiến cũng được thực hiện dựa trên cảm hứng từ tranh cắt giấy và rối bóng nhằm tạo sự vui mắt, nhộn nhịp như một buổi hội làng ngày Tết.

Trong đó các nam thanh nữ tú náo nức đi hội làng, các trò chơi dân gian như chơi tam cúc, đốt pháo... cũng được tái hiện gợi nhớ đến Tết xưa đầy hoài niệm.  

Tiểu Phong. Ảnh: Nguyễn Trí Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm