Cao Bá Hưng: Tôi chưa chuẩn bị tâm lý cho ngôi quán quân Sing My Song

23/01/2017 05:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 22/1, đêm Chung kết Sing My Song đã khép lại với chiến thắng cuối cùng thuộc về Cao Bá Hưng, thí sinh trẻ tuổi nhất trong những người lọt đến vào váo chung kết.

Kết quả bình chọn đợt thi cuối cùng của đêm chung kết thuộc về Cao Bá Hưng với tỉ số 17 - 14 trước Trương Thảo Nhi và đưa anh trở thành quán quân đầu tiên của Sing My Song mùa 1.


Cao Bá Hưng trong phần biểu diễn tiết mục của mình tại đêm chung kết

Cao Bá Hưng sinh năm 1998 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Từ năm 8 tuổi Hưng đã theo học piano. Ngoài ra, đến giờ anh có thể chơi được các nhạc cụ như  guitar, đàn tỳ bà, đàn kìm, đàn đoản, đàn tứ, đàn đá, chơi được cả trống dân tộc và những nhạc cụ dân tộc khác…

Từ nhỏ, thì Bá Hưng đã thi vào trong lớp Tạo nguồn của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và anh đã đi du học ở tại Trung Quốc. Anh cũng đã tốt nghiệp chuyên ngành âm nhạc dân tộc thuộc hệ cao đẳng ở tại trong Học Viện Nghệ Thuật Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2014.

Bá Hưng bắt đầu được biết đến khi anh tham gia vào chương trình Vietnam’s Got Talent năm 2014 với nhóm nhạc 4 Chị Em. Bên cạnh sự nghiệp ca hát thì anh còn từng hợp tác với các nghệ sỹ khác trong vai trò sáng tác và vi trò hòa âm phối khí... (Bá Hưng chính là người phối khí cho MV Thật bất ngờ của Trúc Nhân ...). Hiện tại, Cao Bá Hưng đang là thành viên ở trong nhóm nhạc 4 Chị Em...

Ngay khi đêm chung kết cuộc thi Sing My Song vừa kết thúc, Cao Bá Hưng đã dành cho báo Điện tử TT&VH một cuộc trò chuyện ngắn.

* Bạn có bất ngờ với giải thưởng tối nay không?

Tôi thật sự bất ngờ khi được xướng tên ở vị trí quán quân. Giải thưởng này là một bước đệm quan trọng trong con đường âm nhạc của tôi.

* Bạn có thấy mình bị áp lực khi trở thành quán quân trẻ như vậy không?

- Khi tham gia cuộc thi này thì tôi không hề bị áp lực gì cả nhưng sau khi trở thành quán quân thì đúng là tôi cũng có bị một chút áp lực và tôi xem đây là một trắc nghiệm cho bản thân để có thể đem đến những sản phẩm âm nhạc tốt nhất cho mọi người.

* Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ trở thành quán quân hay chưa?

- Thật sự thì tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này. Không phải là tôi không đủ tự tin mà mọi chuyện đơn giản hơn rât nhiều. Tôi đến với Sing My Song chỉ là vì muốn hát nhạc của mình viết thôi. Bên cạnh đó, ở cuộc thi này có rất nhiều các anh chị thí sinh rất tài năng nên tôi không đặt một áp lực nào cho mình cả. Tuy nhiên, với giải thưởng ngoài tưởng tượng này, tôi rất vui và hy vọng mọi người sẽ vẫn tục theo theo dõi và ủng hộ con đường âm nhạc của tôi.

* Có nghĩa chiến thắng này với Cao Bá Hưng là một sự may mắn?

- Tôi nghĩ yếu tố may mắn chỉ là một chút. Nhìn một cách khách quan thì tôi không dám nhận mình là người đủ khả năng vì tuổi nghề của tôi còn rất ít nhưng thật sự là tôi đã cố gắng rất nhiều.


* Có nhiều ý kiến đang cho rằng bài hát mà Hưng thể hiện trong đêm chung kết, Có Vấn Đề, không thật sự nổi trội so với những bài trước đây của bạn. Điều này là do bạn bị áp lực trước đêm chung kết hay do bạn muốn thay đổi mình theo phong cách âm nhạc mới? 

- Tôi nghĩ ý kiến này cũng chưa đúng lắm bởi mỗi người có một quan điểm về việc nghe nhạc. Với tôi, tôi không có khái niệm hay hơn hoặc không hay hơn, chỉ có âm nhạc hay hoặc không hay mà thôi.

* Hưng đánh giá thế nào về đối thủ trực tiếp trong đêm chung kết là Trương Thảo Nhi?

- Trương Thảo Nhi là nghệ sỹ đã có kinh nghiệm nhiều năm đi hát. Trước khi mà bọn tôi biết nhau thì tôi đã biết Nhi sáng tác rất nhiều và rất kinh có kinh nghiệm. Tôi đánh giá Thảo Nhi là một đối thủ mạnh trong đêm chung kết. Tuy vậy, tôi và Thảo Nhi ở ngoài rất thân nhau và việc ai là quán quân trong đêm chung kết không ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi.

* Khi mà số điểm của Trương Thảo Nhi bất ngờ vọt lên và so kè từng điểm một với bạn, bạn có hồi hộp không?

- Tôi không hồi hộp vì lúc nào tôi cũng nghĩ chị ấy là người xứng đáng.

* Trước đêm chung kiết diễn ra thì đã có tin đồn cho rằng Cao Bá Hưng sẽ là quán quân của Sing My Song năm nay. Bạn thấy sao?

- Như tôi đã nói, kết quả năm nay làm cho tôi thật sự bất ngờ và tôi chưa hề nghĩ trước đến điều này, cũng như chưa chuẩn bị tâm lý mình sẽ trở thành một quán quân. Còn tin đồn xuất hiện như thế nào thì tôi không biết.


Cao Bá Hưng trở thành quán quân mùa đầu tiên của Sing My Song

* Giải thưởng lần này có khác biệt gì so với những chương trình âm nhạc mà Cao Bá Hưng đã từng tham gia trước đây?

- Khác biệt lớn nhất là trước đây tôi tham gia các chương trình ca nhạc với vai trò là một một người chơi nhạc cụ hoặc biểu diễn cùng ban nhạc 4 chị em, còn ở Sing My Song, tôi được hát các bài hát mà chính mình sáng tác.

* Huấn luyện viên Đức Trí đã đóng vai trò như thế nào về mặt âm nhạc của bạn tại Sing My Song?

- Chú Đức Trí là một người mà tôi gọi là “cốt cách thanh cao”, là một người điềm tĩnh và tôi đã học được rất nhiều từ chú. Có thể nói không chỉ trong âm nhạc đâu mà cả con người tôi cũng đã thay đổi rất nhiều từ HLV của mình.

* Cảm ơn Hưng

N. Minh (Thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm