Cảnh tượng đông nghịt người đổ xô đi lễ chùa cầu may ngày mùng 4, từ Bắc chí Nam tọa độ nào cũng tấp nập

25/01/2023 14:55 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ngày mùng 4 Tết Nguyên đán, người dân nô nức kéo nhau đến các địa điểm du lịch tâm linh để du xuân và đi lễ đầu năm khiến nhiều nơi đều trong tình trạng động nghịt.

Lễ chùa đầu năm là một trong những phong tục không thể thiếu trong những ngày Tết với mong ước cho một năm mới được nhiều may mắn, sức khỏe và tràn đầy tài lộc. Từ ngay những ngày đầu năm, các địa điểm đền chùa đã đón một lượng khách lớn đến chiêm bái, Tuy nhiên, sang ngày mùng 4 Tết, cảnh tượng "biển người" đông nghịt đổ xô đi trẩy hội đầu năm khiến ai nhìn vào cũng thấy choáng ngợp. Nơi thì xếp hàng dài cả trăm mét, chờ đợi để mua vé tham quan, nơi chen chúc nhau đi lễ dâng hương.

Trên mạng xã hội, hàng loạt những hình ảnh ghi nhận sự đông đúc đến nghẹt thở tại các điểm đền chùa nổi tiếng từ Bắc chí Nam. Dù đây là khung cảnh năm nào cũng có và ai cũng sẽ lường trước được sự đông đúc nhưng không vì thế mà các địa điểm này hạ nhiệt mà người dân lại càng đổ về đông hơn.

Đặc biệt, thời tiết ngày mùng 4 Tết trời trong veo có nắng vàng ở khắp nơi. Đây là thời điểm rất hợp để đi du xuân đầu năm. Chính vì vậy, mặc dù nhiều đền chùa còn chưa khai hội nhưng du khách thập phương đã kéo đến vô cùng đông đúc nhộn nhịp. 

Non thiên Yên Tử thuộc thành phố Uông Bí, Quảng Ninh là một trong những địa điểm du lịch tâm linh thu hút lượng khách ghé thăm vô cùng lớn hằng năm. Trong ngày mùng 4 Tết, khu vực chùa Đồng với dòng người chen chúc nhau, người muốn tiến người muốn lùi khiến lối lên chùa luôn trong tình trạng quá tải. (Ảnh: @Halongthagio)


Chùa Tam Chúc (Hà Nam) ngay đầu năm mới đã có rất nhiều người tranh thủ đi lễ chùa, tham quan du lịch khiến khu vực nhà chờ mua vé đông nghịt người.(Ảnh: Internet)


Trong ngày hôm nay, địa điểm Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình) cũng đông như hội, dòng người xếp hàng dài chờ đợi đến lượt mua vé tham quan. (Ảnh: haloHanoi) 


Năm nào cũng vậy, nhắc đến địa điểm đền chùa đông đúc thì khó mà thiếu Chùa Hương. Ngôi chùa này thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội, trong ngày mùng 4 Tết cũng chật cứng người ghé thăm. Để chen chúc qua các bậc thang nhiều người phải mất hàng giờ đồng hồ. (Ảnh: @Duyendoan)

Không chỉ các ngôi chùa tại miền Bắc mà khu vực miền Nam người dân cũng đổ xô đến các đền chùa. Nhiều du khách tranh thủ những ngày nghỉ Tết còn lại để đi du xuân, lễ chùa cầu may đầu năm mới trước khi trở lại làm việc.

Dưới chân núi Bà Đen (Tây Ninh) sáng ngày mùng 4 Tết đã trở thành "biển người"  khiến dân tình choáng ngợp. Đến chốn linh thiêng này, người dân không chỉ mong cầu một năm mới bình an may mắn mà còn là dịp để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của các công trình kiến trúc nơi đỉnh chùa. (Ảnh: @hiếu rì viu)

H. Trang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm