Cảnh sát xác nhận trụ sở FIFA bị đe dọa đánh bom

29/05/2015 22:35 GMT+7 | Scandal

(Thethaovanhoa.vn) - Một người phát ngôn của cảnh sát Zurich, Thụy Sĩ, đã xác nhận đại hội lần thứ 65 của LĐBĐ thế giới (FIFA) bị đe dọa đánh bom vào thứ Sáu (29/5), dù ban đầu FIFA bác bỏ tin tức này là “ngớ ngẩn”.

Đại hội FIFA, được Chủ tịch Sepp Blatter khai mạc sớm vào ngày thứ Sáu ở Zurich, đã nghỉ trưa vào giữa ngày theo giờ địa phương và tiếp tục sau 90 phút nghỉ. “Các nhà báo phải rời ghế của họ ở phòng FIFA trong 75 phút vì “cần dọn dẹp””, phóng viên người Đức Jens Weinreich viết trên Twitter của ông sau khi rời phòng.

Một giờ sau đó, lúc 13 giờ (giờ địa phương), hãng tin Thụy Sĩ Handelzseitung đưa tin trụ sở FIFA bị đe dọa đánh bom, điều được người phát ngôn cảnh sát Zurich Marco Cortesi xác nhận. Ông Cortesi nói những lời đe dọa được đưa ra lúc 11g giờ địa phương.

FIFA ban đầu bác bỏ tin tức đó, nhưng thông cáo báo chí của cảnh sát thành phố Zurich cho biết: “Cảnh sát địa phương đã quyết định nhờ các chuyên gia lục soát căn phòng. Cảnh sát vẫn đang điều tra, nhưng hiện chưa ai phải sơ tán”.


Cảnh sát Thụy Sĩ đã xác nhận đại hội lần thứ 65 của LĐBĐ thế giới (FIFA) bị đe dọa đánh bom

Theo hãng tin Sky News ở Đức, phòng hội nghị hiện đã bị đóng cửa và cảnh sát đã có mặt tại hiện trường.

Tin tức trên xuất hiện sau khi ông Blatter kêu gọi các đại biểu đoàn kết trước hàng loạt biến cố trong tuần này, với việc nhà chức trách Thụy Sĩ đã bắt giữ một số quan chức cấp cao của FIFA hôm thứ Tư vì các cáo buộc tham nhũng.

Cuộc gặp ở Zurich cũng bị gián đoạn một thời gian ngắn vì hai cuộc biểu tình ủng hộ Palestine và đòi loại Israel khỏi FIFA, trước khi những người biểu tình bị cảnh sát giải tán.

Blatter, 79 tuổi, có thể sẽ trúng cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ năm, thêm 4 năm nữa, trước đối thủ duy nhất là hoàng thân Ali Bin Al Hussein, một quan chức bóng đá người Jordan là Phó chủ tịch FIFA.

Trần Trọng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm