Cảnh sát Mỹ tiết kiệm gần 2 tỷ đồng mỗi xe khi đổi sang ô tô điện

09/02/2023 08:45 GMT+7 | HighTech

Cục cảnh sát Somerset tại Wisconsin, Mỹ đã quyết định chọn Tesla Model Y làm xe tuần tra.

Theo cục cảnh sát Somerset tại Wisconsin, Mỹ vừa công bố, họ đã quyết định chọn mẫu SUV điện Tesla Model Y làm xe tuần tra. Dù giá mẫu xe này cao hơn các dòng xe điện khác và cao hơn đáng kể xe xăng cùng phân khúc, họ tin rằng lựa chọn này sẽ giúp thành phố tiết kiệm 80.000 USD (khoảng 1,9 tỷ đồng) cho mỗi đầu xe trong suốt vòng đời sử dụng.

Xe điện giúp cảnh sát tiết kiệm tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 2.

Không xả thải, khả năng vận hành ở tốc độ cao tốt hơn, không gây ồn, cabin rộng rãi hơn là một số nguyên nhân khiến cục cảnh sát này lựa chọn chiếc xe điện (hay xe điện nói chung). Tuy nhiên, yếu tố tiết kiệm là quan trọng hơn đáng kể bởi nhiều cục cảnh sát không có nguồn kinh phí dư dả và 80.000 USD tiết kiệm được cho mỗi đầu xe là một số tiền rất lớn.

Theo cảnh sát trưởng Somerset là Koel Trepczyk chia sẻ với tờ Electrek, họ quyết định chọn Model Y vì xe không cần thay dầu, phanh tái sinh năng lượng giúp tiết kiệm điện, bảo hành hệ truyền động/pin tới 5 năm, khả năng vận hành ưu việt, dòng đời lâu, độ an toàn cao và là xe Mỹ.

Xe điện giúp cảnh sát tiết kiệm tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 3.

Nội thất xe rộng rãi cũng giúp việc tích hợp các trang bị cần thiết trong quá trình tuần tra lên xe dễ dàng hơn

Ông cũng khẳng định tầm vận hành xe (500 km/lần sạc) không phải là vấn đề cho xe tuần tra vì mỗi nhóm trực thường chỉ chạy tối đa 100 km trước khi đổi nhóm. Số tiền 60.000 USD mà họ bỏ ra để mua chiếc Tesla Model Y là khá lớn nhưng chênh lệch với xe xăng (thường rơi vào khoảng 35.000 USD, nghĩa là chênh 25.000 USD) có thể được thu hồi sau 6 tới 18 tháng sử dụng.

Quang Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm