Cảnh sát Mỹ nghi ngờ âm mưu đánh bom hàng loạt tại Texas

20/03/2018 07:37 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/3, giới chức an ninh Mỹ cho biết nhiều khả năng 4 vụ nổ riêng biệt xảy ra từ đầu tháng đến nay tại thành phố Austin, bang Texas, là một âm mưu đánh bom hàng loạt.

Phát biểu trong cuộc họp báo, cảnh sát thành phố Austin cho biết nhóm điều tra đã phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa vụ nổ mới nhất hôm 18/3, khiến 2 người bị thương, với 3 vụ đánh bom khác xảy ra tại Austin trong chưa đầy 20 ngày qua.

Theo cảnh sát, nhiều khả năng 4 vụ nổ này nằm trong một âm mưu tấn công hàng loạt. Cũng theo cảnh sát, hiện chưa có đủ bằng chứng để khẳng định đây là hành động khủng bố hay mang động cơ thù hận.

Chú thích ảnh
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: RT

Trước đó, trong 3 vụ nổ bom riêng rẽ được giấu trong các gói đồ ở khu vực phía Đông Austin, đã có 2 hai người Mỹ da màu thiệt mạng và 1 phụ nữ gốc Latinh đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện cảnh sát Austin đã treo thưởng 115.000 USD cho người cung cấp thông tin liên quan đến các vụ việc này.

Đến nay, lực lượng chức năng đã nhận được hơn 700 cuộc gọi báo về những gói đồ khả nghi, song không phát hiện được bất kì nguy cơ an ninh nào.

Thêm 1 vụ nổ ở Texas, Mỹ khiến 2 người bị thương

Thêm 1 vụ nổ ở Texas, Mỹ khiến 2 người bị thương

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 18/3, một vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Austin, bang Texas làm ít nhất hai người bị thương. Đây là vụ nổ thứ tư liên tiếp xảy ra từ đầu tháng 3 tại Mỹ khiến nhiều người thương vong.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm