Cảnh sát Italy bắt giữ 18 người với cáo buộc 'tẩy não' và buôn bán trẻ em

28/06/2019 12:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát thành phố Reggio Emilia, miền Bắc Italy vừa tiến hành bắt giữ một nhóm 18 người, bao gồm 1 thị trưởng, một số bác sỹ và nhân viên xã hội với cáo buộc những người này đã thực hiện các liệu pháp tác động tâm lý (tẩy não) đối với nhiều trẻ em được nhóm này nhận chăm sóc để chúng tin rằng mình bị cha mẹ đẻ lạm dụng tình dục.

Nỗi đau trong các 'nhà máy trẻ em' ở Nigeria

Nỗi đau trong các 'nhà máy trẻ em' ở Nigeria

Nigeria đang chật vật chống lại tình trạng nhiều bệnh viện tư ở đây bị biến thành các trung tâm buôn bán trẻ sơ sinh trá hình, do cơn khát con trai tăng cao trong nước.

Sau đó nhóm người này sẽ bán những đứa trẻ cho người nhận nuôi chúng để thu lợi bất chính.  

Nhà chức trách cho biết, để khiến những đứa trẻ tin rằng mình bị cha mẹ đẻ lạm dụng, nhóm người này được cho là đã vẽ giả những bức tranh giống như trẻ con vẽ nhưng với nội dung tình dục, sau đó sử dụng liệu pháp sốc điện được điều trị trong bệnh tâm thần để tạo ra những ký ức giả trong bộ não trẻ nhỏ.   

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tờ Repubblica của Italy cũng tiết lộ một số cha mẹ nuôi đã bị cáo buộc lạm dụng tình dục những đứa trẻ mà họ nhận nuôi.

Mặc dù xác nhận vụ việc song lực lượng điều tra từ chối tiết lộ có bao nhiêu nạn nhân trẻ nhỏ trong vụ việc cũng như độ tuổi của chúng.   

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đang tham dự Hội nghị các nền kinh tế mới nổi G20 diễn ra tại Nhật Bản sau khi nghe tin này đã cho biêt nếu những cáo buộc này là đúng thì thực sự "đáng sợ và gây sốc". Vụ bắt giữ trên là kết quả của một cuộc điều tra được cảnh sát thành phố Reggio Emilia tiến hành từ năm 2018.

Thanh Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm