Cảnh sát Hy Lạp triệt phá đường dây buôn người tới Italy trên máy bay hạng nhẹ

18/03/2016 16:11 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Hy Lạp ngày 17/3 cho biết đã triệt phá mạng lưới chuyên đưa người di cư tới Italy bất hợp pháp ở thành phố Messolonghi, phía Tây Hy Lạp.

Theo cảnh sát Hy Lạp, nhóm đối tượng trên gồm 4 người Hy Lạp và 2 người Iraq đã bị bắt giữ ngày 16/3 khi tìm cách đưa 7 người Iraq, trong đó có hai trẻ em, tới Italy trên chiếc phi cơ Piper hạng nhẹ. Sau khi lục soát chiếc Piper, cảnh sát đã tịch thu 34.430 euro, 2 ô tô, 700 gam cây gai dầu và nhiều băng đạn.

Một máy bay Piper Seneca. Ảnh:avioners.net

Lực lượng cảnh sát cho biết mạng lưới này đã đưa "trót lọt" 12 nhóm người di cư tới Italy và mỗi chuyến như vậy, mỗi người phải trả cho bọn buôn người 5.100 - 8.500 USD. Sau đó, những đứa trẻ đã được đưa tới trung tâm chăm sóc trẻ vị thành niên.

Theo điều tra của cảnh sát, thủ lĩnh của băng nhóm buôn người trên là một trong hai đối tượng người Iraq đã bị bắt giữ. Hiện cảnh sát đang tiếp tục truy lùng những đối tượng đồng bọn còn lại.

Châu Âu hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai, kéo theo hàng loạt vấn đề an ninh nảy sinh như khủng bố và nạn buôn người.

Mới đây nhất vào đầu tháng 2 vừa qua, cảnh sát Bulgaria cũng đã triệt phá một băng nhóm buôn người gồm 7 đối tượng liên quan tới các vụ đưa lậu hàng trăm người di cư qua các nước thuộc khu vực Balkan tới Tây Âu.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm