Cảnh sát hình sự vây bắt đường dây trộm xăng dầu máy bay quy mô lớn

29/01/2015 00:33 GMT+7 | Thế giới

Tối 28/1, theo thông tin từ Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an, vào chiều cùng ngày, đơn vị phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động đã ập vào một điểm chuyên tập kết và tiêu thụ xăng máy bay rút trộm tại số 206/6 đường Đào Trí, phường Phú Mỹ, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Được biết, đây là chuyên án lớn đã được C45 Bộ Công an theo dõi điều tra trong một thời gian dài, do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 trực tiếp chỉ đạo.

Cụ thể vào khoảng 16 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã chia làm hai mũi. Một mũi do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trực tiếp chỉ huy bắt quả tang một chiếc xe bồn chở xăng dành cho máy bay đang rút xăng dầu tại một điểm rút xăng dầu ở đường Bạch Đằng (phường 2, Tân Bình). Cùng lúc này, một mũi trinh sát khác bám theo chiếc xe chở xăng rút ruột được chở về giao cho địa điểm trên đường Đào Trí, quận 7. Khi lực lượng chức năng ập vào địa điểm trên thì phát hiện chiếc xe tải nhỏ mang biển số 54X 6133 đang chở hơn 20 can xăng từ trong địa điểm trên đi ra chuẩn bị đi giao cho khách hàng. Cùng lúc này, một xe bồn mang biển số 57K 4751 điều khiển chạy đến điểm trên để chuẩn bị rút xăng dầu cùng với hai xe máy chở hàng chục can rỗng đến điểm trên để lấy hàng.

Xăng máy bay trộm cắp chứa trên xe tải tại điểm 206/5 Đào Trí. Ảnh: Ái Nhân - Pháp luật TP HCM

Lực lượng công an đã lập biên bản quả tang đối với chủ điểm trên tên Sửu (39 tuổi, ngụ Huỳnh Tấn Phát, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) cùng với tài xế xe bồn mang biển số 57K 4751 tên Dũng. Khám xét, cơ quan công an thu giữ hơn 20 can (loại can 30 lít) xăng trắng dành cho máy bay chứa trong xe tải 54X 6133 và 10 can xăng A92.

Theo điều tra ban đầu, C45 phát hiện dấu hiệu khả nghi trong quá trình chuyên chở xăng dầu được cho là của hãng Jetstar Pacific Airline do một nhóm người thực hiện. Những người này bị tình nghi đã "rút ruột" xăng từ các xe bồn của hãng trên đường đến sân bay, sau đó tập trung tại một điểm trên địa bàn quận Tân Bình rồi chuyển đến căn nhà trên đường Đào Trí để bán ra thị trường.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng Sửu và một "đầu nậu" ngụ quận Tân Bình. Vụ việc đang được Bộ Công an mở rộng điều tra.

Thành Chung - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm