Cảnh sát Đức bắt kẻ đang chở súng, lựu đạn và thuốc nổ tới Pháp

15/11/2015 06:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sau loạt vụ khủng bố đêm 13/11 ở thủ đô Paris của Pháp, đã có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh đối tượng lái xe chở đầy vũ khí từng bị cảnh sát Bayern (Đức) bắt giữ trên đường cao tốc A8 hôm 5/11 vừa qua.

Theo thông tin từ cảnh sát Đức cung cấp thêm trong ngày 14/11, xe của đối tượng này chở 8 khẩu súng AK có sẵn đạn, 2 khẩu súng lục, 1 khẩu súng nòng xoay, 2 quả lựu đạn cầm tay và 200 gram chất nổ TNT. Cảnh sát hiện đang nghi ngờ liệu người đàn ông này khi đó có đang trên đường vận chuyển số vũ khí trên tới Pháp hay không. 

Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann cho biết kết quả kiểm tra hệ thống dẫn đường trên chiếc xe và trên điện thoại của người này cho thấy đã có những "bằng chứng rõ ràng rằng đối tượng đang trên đường đến Pháp". Còn theo tờ Spiegel, đối tượng này đến từ thủ đô Podgorica của Montenegro, song chưa rõ liệu người này có theo đạo Hồi và có liên hệ với nhóm khủng bố ở Paris hay không. 

Hiện cảnh sát Bayern đã có lệnh bắt giữ người này, trong khi cảnh sát Pháp hiện mới có những phản ứng dè dặt về thông tin liên quan vụ việc ở Bayern.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm