Cảnh sát công bố số người thiệt mạng trong vụ bạo loạn của bóng đá Indonesia

02/10/2022 21:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Listyo Sigit Prabowo - cảnh sát trưởng Quốc gia Indonesia cho biết số người thiệt mạng trong thảm kịch tại SVĐ Kanjuruhan, sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya Surabaya chính xác là 125 người.

 

Đã có 187 người chết trong vụ bạo loạn của bóng đá Indonesia

Đã có 187 người chết trong vụ bạo loạn của bóng đá Indonesia

Số nạn nhân tử vong trong vụ giẫm đạp tại giải VĐQG Indonesia tiếp tục tăng mạnh. Đến thời điểm này, thống kê cho biết đã có tới 187 người thiệt mạng.

Cụ thể, ông Listyo cho biết trước khi cập nhật dữ liệu, số người chết bước đầu được xác định là 129 người. Tuy nhiên, sau quá trình xác minh, các điều tra viên phát hiện có dữ liệu trùng lặp. Điều này làm thông tin về số người tử vong trong cuộc bạo loạn bị sai lệch.

Ông Listyo cho biết: “Số người chết được xác minh bước đầu là 129 người, hiện số liệu mới nhất từ kết quả kiểm tra là 125 người vì nhiều nạn nhân có hồ sơ kép.”

Chú thích ảnh
Ông Listyo Sigit Prabowo đính chính lại số lượng người chết trong vụ bạo loạn tại Indonesia

Theo ông, hiện tại cảnh sát vẫn đang thu thập dữ liệu tại hiện trường vụ án ở SVĐ Kanjuruhan. Sau đó, kết quả thu thập và dữ liệu sẽ được công bố với người dân.

"Chúng tôi hiện đang thu thập dữ liệu tại hiện trường vụ án để tìm hiểu thêm. Những diễn biến tiếp theo sẽ được cập nhật", ông Listyo chia sẻ thêm.

Trước đó, hỗn loạn đã xảy ra sau trận đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya vào tối thứ Bảy. Arema FC thất thủ trên sân nhà Kanjuruhan với tỷ số chung cuộc 2-3. nguyên nhân của vụ bạo loạn đến từ việc CĐV của Arema bất mãn sau khi chứng kiến đội nhà nhận thất bại.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm