Cảnh sát Anh rùng mình vì clip 'tự sướng' trên đường sắt

27/10/2015 20:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, giới chức Anh đã buộc phải phát đi thông điệp cảnh báo an toàn khi số lượng thanh thiếu niên nước này nghiện “tự sướng” trên đường ray tàu hỏa đang ngày một tăng, làm dấy lên các mối lo ngại về tai nạn đường sắt.

Trong đoạn video do camera an ninh ghi lại từ một lối đi cắt ngang đường sắt mới được công bố gần đây, chỉ trong vòng một ngày, có đến 8 sự cố nguy hiểm xảy ra khi nhiều người trẻ dừng lại giữa nút giao này để chụp ảnh.


Một hình ảnh quen thuộc ở những điểm cắt đường sắt tại Anh.

Video cho thấy một cô bé tuổi teen đã đứng giữa đường tàu suốt 45 giây để chỉnh tóc và “tự sướng”. Trong khi đó, có hai đứa trẻ thậm chí còn ngồi xuống đường ray và một nhóm khác cũng tụ tập hơn 8 phút đồng hồ, vừa trò chuyện vừa selfie.

Chia sẻ với báo giới, Thanh tra Cảnh sát Giao thông Anh Stuart Middlemas nói: “Đây có lẽ là một trong những sự cố tồi tệ nhất mà tôi từng thấy. Chúng tôi thực sự rất quan ngại nếu bất cứ ai đó bị thương, thậm chí tử vong tại nút giao. Các bạn phải cẩn thận ở những nơi này, nó không phải chỗ để nằm hay chụp ảnh”.


Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhưng không phải ai cũng biết điều đó.

BBC cho hay, mỗi ngày có đến hàng trăm người qua lại điểm cắt đường tàu để đến điểm du lịch The Heights of Abraham ở Matlock Bath, hạt Derbyshire. Cảnh sát Giao thông Anh đã phải tăng cường tuần tra tại khu vực này, đồng thời phát đi các thông điệp cảnh báo an toàn cho người dân và du khách vì những “hành động liều lĩnh và nguy hiểm”.

“Chúng tôi biết có nhiều bậc phụ huynh không thực sự ý thức được vấn đề này. Họ đang mạo hiểm cuộc sống của bọn trẻ. Tôi có thể cung cấp thông tin cho họ về những vụ việc mất đi người thân trong tai nạn xe lửa. Mọi người phải hiểu được nỗi đau mà bản thân và gia đình họ phải gánh chịu vì mất mát, từ đó mới có thể nhận thức đầy đủ và tự biết bảo vệ con em mình”, ông Middlemas nói thêm.


Theo cố vấn rủi ro của Mạng lưới Đường sắt Anh Martin Brown, ước tính mỗi ngày có hơn 500 người đi bộ và đi xe đạp đi qua các nút giao đường sắt. “Tàu hỏa có thể đến từ hai hướng bất cứ lúc nào và họ thì luôn bị phân tâm vì mải trò chuyện, nhắn tin hoặc chụp ảnh. Trong khi đó, nguy cơ tai nạn thì ngày càng tăng cao”, Mirror dẫn thuật.

Hải Yến
Theo Daily News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm