Cảnh giác với hàng công 'châu Âu' của U23 Iraq, có chân sút đang chơi tại Anh

22/03/2023 14:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong số 7 tiền đạo của mình, U23 Iraq có sự góp mặt của 3 cầu thủ đang thi đấu và luyện tập tại châu Âu. Đáng kể nhất là Al Hayder hiện chơi bóng tại Anh.

Hàng công 'châu Âu' của U23 Iraq

Sau khi U23 Iraq chốt danh sách dự Doha Cup 2023, sự quan tâm đã được dành cho hàng công của họ. HLV Radhi Shenaishil đã triệu tập 3 cầu tiền đạo đang thi đấu tại châu Âu gồm Ali Almosawe, Marko Farji và Ali Hayder.

Trong số này, Marko Farji được thi đấu cho Stroemsgodset ở Eliteserien, giải đấu cao nhất tại Na Uy. Trong khi đó, Almosawe khoác áo B.93 tại giải hạng 2 Đan Mạch. Còn Ali Hayder đang chơi cho đội U18 Stoke City. Xét về giải đâu, Farji là cái tên được đánh giá nổi bật vì được chơi bóng ở cấp độ. Tuy nhiên, xét về môi trường và nền tảng phát triển bóng đá, Ali Hayder dĩ nhiên là cái tên cần phải nhắc tới đầu tiên. Thế nhưng nói về kinh nghiệm thi đấu, Almosawe lại nhỉnh hơn vì nhiều tuổi hơn hai người đồng đội.

Nói như vậy để thấy, những nhân tố châu Âu của U23 Iraq không có những sự chênh lệch với nhau. Đội hình của HLV Shenaishil được đánh giá đồng đội ở thời điểm này.

Với tính chất của 1 giải đấu giao hữu, U23 Iraq chắc chắn sẽ không triệu các cầu thủ trở về từ châu Âu để ngồi dự bị hoặc không thi đấu. Vì thế, U23 Việt Nam dù thế nào cũng sẽ được chạm trán với những chân sút được đào tạo tại châu Âu. Điều này dĩ nhiên sẽ giúp U23 Việt Nam tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn để hướng tới SEA Games 32.

Cảnh giác với hàng công 'châu Âu' của U23 Iraq, có chân sút đang chơi tại Anh - Ảnh 2.

Ali Hayder đang thi đấu tại Anh cho U18 Stoke

Ai là cầu thủ nguy hiểm nhất của U23 Iraq?

Ali Hayder được U23 Iraq đăng ký với vai trò tiền đạo. Tuy nhiên, tại U18 Stoke, anh chơi ở vị trí tiền vệ. Do đó, có thể thấy được cầu thủ 17 tuổi sở hữu khả năng thi đấu linh hoạt ở nhiều vị trí. Dẫu vậy, anh vẫn thiên về nhiệm vụ tấn công nhiều hơn. Nếu có chơi tiền vệ thì cũng sẽ đảm nhiệm vai trò tấn công.

Tuy nhiên, Ali Hayder và 2 cái tên "châu Âu" kể trên không phải cái tên nguy hiểm nhất của U23 Iraq. Muốn phong tỏa được U23 Iraq, các học trò của HLV Troussier cần lưu tâm tới tiền vệ Muntadher Mohammed.

Cầu thủ 21 tuổi được xem là cái tên giàu kinh nghiệm nhất tại U23 Iraq thời điểm hiện tại. Vì thế, sẽ không ngạc nhiên nếu HLV Shenaishil xây dựng lối chơi xung quanh Mohammed. Anh có thể chơi tốt vai trò tiền vệ trung tâm lẫn tiền vệ phòng ngự. Do đó, U23 Iraq hoàn toàn có thể sử dụng những bài tấn công Mohammed phất bóng dài cho các tiền đạo giàu tốc độ ở phía trên. Khả năng kiểm soát bóng của Mohammed cũng sẽ là yếu tố U23 Việt Nam cần để ý.

Cảnh giác với hàng công 'châu Âu' của U23 Iraq, có chân sút đang chơi tại Anh - Ảnh 3.

Mohammed là nhân tố nguy hiểm của U23 Iraq

Ngoài những cái tên kể trên, U23 Iraq còn triệu tập 4 cầu thủ khác đang thi đấu tại châu Âu. Đó là thủ môn Hani Haidar, hậu vệ Mustafa Saleh, Josef Al Imam và tiền vệ Manuel Iylia.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm