Cảnh báo nguy hiểm đối với siêu bão Ophelia tràn vào Ireland

16/10/2017 19:35 GMT+7 | Video Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/10, cơn bão nhiệt đới Ophelia đã tràn vào vùng ven biển miền Nam Ireland, quật đổ cây và đường dây điện, mang theo các đợt sóng dâng cao tới 10m.

Chính phủ Ireland dự báo đây sẽ là cơn bão tồi tệ nhất kể từ khi bão Debbie càn quét nước này năm 1961 khiến 11 người thiệt mạng. 

Trung tâm Khí tượng quốc gia cho biết bão Ophelia đã đổ bộ vào Ireland vào lúc 9h40 giờ GMT (tức 15h40 giờ Việt Nam) với sức gió lên tới 176km/h, tập trung chủ yếu vào các tỉnh phía Nam của nước này. 

Chú thích ảnh
Hình ảnh siêu bão Ophelia chụp từ vệ tinh của NASA. Ảnh: NASA

Ít nhất 15.000 hộ gia đình đã bị mất điện và 130 chuyến bay đã bị hủy tại sân bay Dublin. Toàn bộ các trường học, bệnh viện và phương tiện giao thông công cộng đã phải đóng cửa, trong khi các lực lượng vũ trang đã được triển khai để phòng chống lũ lụt. Giới chức khuyến cáo người dân không nên ra ngoài trong điều kiện thời tiết nguy hiểm. 

Trước đó, cơ quan khí tượng Anh đã đưa ra mức cảnh báo thời tiết màu hổ phách đối với Bắc Ireland từ 21h-6h giờ GMT ngày 16/10 do bão Ophelia có thể gây nguy hiểm cho người dân, khiến hoạt động giao thông đình trệ và mất điện trên diện rộng. Dự báo bão di chuyển sang Scotland trong đêm.

Siêu bão cấp 5 Maria tiến sâu vào Caribe, đe dọa 'hậu quả thảm khốc'

Siêu bão cấp 5 Maria tiến sâu vào Caribe, đe dọa 'hậu quả thảm khốc'

Ngày 18/9, Cơ quan Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo bão Maria đã mạnh lên thành một một cơn bão cấp 5, có khả năng gây ra "hậu quả thảm khốc" và đang tiến về phía đảo Dominica, phía Đông vùng biển Caribê.

TTXVN/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm