15/10/2025 06:55 GMT+7 | Bạn cần biết
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Đông Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
Ngày 15/10, khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rào và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 80mm.
Đêm qua và sáng sớm nay (15/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19h giờ ngày 14/10 đến 03h ngày 15/10 cục bộ có nơi trên 70mm như: trạm Bình Liêu (Quảng Ninh) 123.2mm, trạm Đồng Tâm (Quảng Ninh) 71.6mm, trạm Thống Nhất (Thanh Hóa) 92.8mm, trạm Xuân Minh (Thanh Hóa) 79.0mm,…
Ngày và đêm 15/10, TP. Hà Nội ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-29 độ C.
Mưa lớn tại miền Trung. Ảnh minh họa: Mai Trang/TTXVN
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C. Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất27-30 độ C. Ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thanh Hóa đến Huế hiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 27-30 độ; phía Nam 30-32 độ C. Phía Bắc ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Duyên hải Nam Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Bắc ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Cao nguyên Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất30-33 độ C. Có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều và tối). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
TP. Hồ Chí Minh nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Nam Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến An Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7 và sóng biển cao trên 2,0 m.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở các khu vực trên đều có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất