Cảnh báo làn sóng tấn công mạng nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và trò chơi điện tử

15/06/2022 15:25 GMT+7 | Tin tức 24h

Phân tích thường niên của Kaspersky – công ty đa quốc gia về an ninh mạng - cho thấy số vụ tấn công mạng nhằm vào người sử dụng điện thoại di động năm 2021 có xu hướng giảm. Tuy nhiên, tội phạm mạng đã chuyển trọng tâm sang lĩnh vực

Italy thông báo âm mưu tấn công mạng tại Eurovision 2022

Italy thông báo âm mưu tấn công mạng tại Eurovision 2022

Ngày 15/5, cảnh sát Italy cho biết đã ngăn chặn các cuộc tấn công mạng của tin tặc nhằm vào các vòng bán kết (ngày 10/5) và chung kết (ngày 14/5) của cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision) năm 2022 tại thành phố Turin.    

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á Yeo Siang Tiong ngày 15/6 cho biết mặc dù số vụ tấn công mạng giảm song tính chất ngày càng phức tạp, do các phần mềm độc hại được ngụy trang dưới các ứng dụng hợp pháp có thể tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng chính thức (app stores).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo ông, việc xóa ứng dụng này khỏi các cửa hàng ứng dụng điện thoại di động chính thức không hiệu quả vì các phiên bản phần mềm được cập nhật liên tục lên cửa hàng, dưới các tên gọi khác nhau và các tài khoản của những nhà mạng khác nhau.     

Báo cáo của Kaspersky còn cho thấy Android vẫn là hệ điều hành di động chiếm ưu thế trên toàn thế giới, do đó hệ điều hành này là mục tiêu của tội phạm mạng do số người dùng cao. 

Trước thực trạng trên, ông Yeo Siang Tiong nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cài đặt các ứng dụng bảo mật đáng tin cậy để bảo vệ quyền riêng tư và danh tính của người dùng, đồng thời bảo vệ các thiết bị khỏi phần mềm độc hại và các thủ thuật tấn công mạng tinh vi.

Hằng Linh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm