Căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực biên giới

16/06/2020 15:47 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Ngày 16/6, quân đội Ấn Độ cho biết 3 binh lính nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ xảy ra tại khu vực biên giới với Trung Quốc.    

Cận cảnh hàng trăm lính Trung Quốc - Ấn Độ ẩu đả ở biên giới

Cận cảnh hàng trăm lính Trung Quốc - Ấn Độ ẩu đả ở biên giới

Khoảng 300 binh lính Trung Quốc và Ấn Độ đứng ở phần lãnh thổ bên mình, cách nhau có vài mét, 5 ngày trước đã tham gia một cuộc ẩu đả cùng những cú đấm, cú đá bạo lực và ném đá sang đối phương.

Người phát ngôn quân đội Ấn Độ khẳng định một cuộc đối đầu trực diện đã xảy ra ngày 15/6 gây thương vong. Những người thiệt mạng bên phía Ấn Độ gồm 1 sĩ quan và 2 binh lính.   

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố kêu gọi Ấn Độ không đơn phương hành động hoặc làm phức tạp tình hình. Phía Trung Quốc cáo buộc binh lính Ấn Độ xâm phạm biên giới và "tấn công binh sĩ Trung Quốc".   

Căng thẳng biên giới giữa Ấn ĐộTrung Quốc diễn ra sau một loạt cuộc đụng độ đầu tháng 5 vừa qua giữa binh lính hai bên ở Đông Ladakh gần hồ Pangong. Đây là cuộc đụng độ lớn đầu tiên dọc Ranh giới Kiểm soát thực tế (LAC) kể từ cuộc đối đầu 73 ngày tại Doklam năm 2017.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ấn Độ (thứ 2, phải) trao đổi với binh sĩ Trung Quốc (thứ 2, trái) tại khu vực biên giới giữa hai nước ở bang Arunachal Pradesh (Ấn Độ). Ảnh: AFP/TTXVN

Cuối tháng trước, Trung Quốc đã triển khai một lực lượng binh sĩ đáng kể đến khu vực biên giới. Đáp lại, Ấn Độ cũng đã điều thêm 5.000 binh sĩ đến vùng Ladakh trên dãy Himalaya để tăng viện cho lực lượng đang trấn giữ vùng đất dọc theo LAC hiện được coi là biên giới với Trung Quốc.

    Ngọc Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm