Căng thẳng bán đảo Triều Tiên: Thế giới lo lắng, người Seoul thấy 'bình thường'

24/08/2015 05:27 GMT+7 | Trong nước

 (Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trái ngược với tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới liên Triều, cuộc sống của người dân tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc dường như vẫn diễn ra hết sức bình thường, với các khu mua sắm và vui chơi giải trí vẫn tấp nập người lui tới.

Tại khu chợ đêm Pyeong Hwa ở thủ đô Seoul, nơi tập trung rất đông các tiểu thương chuyên buôn bán quần áo, vải vóc và giày dép…, không khí buôn bán tấp nập vẫn diễn ra như thường ngày. Vẫn có rất đông khách người Hàn Quốc và nước ngoài qua lại khu vực này… Nhiều người tỏ ra không mấy lo lắng vì đây không phải là lần đầu xảy ra căng thẳng giữa hai nước và cho rằng tình hình này sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

 
Người dân Seoul chẳng hề lo lắng bởi căng thẳng đã xảy ra nhiều lần

“Tình trạng như hiện nay đã xảy ra nhiều lần rồi. Tôi cho rằng không có khả năng xảy ra xung đột lớn”, chị Seong Kyeong Min, sinh viên Đại học Hàn Quốc cho biết. Trong khi đó, ông Kim Pyeong Yong, tiểu thương tại chợ đêm Pyeong Hwa, ở thủ đô Seoul cũng cho rằng không có gì phải lo lắng và xung đột quân sự sẽ không xảy ra trên diện rộng. “Việc này không phải mới xảy ra một, hai lần mà đã từng xảy ra nhiều lần rồi”, ông phân tích.

Hiện đại diện cấp cao của hai miền Triều Tiên vẫn đang tiến hành đàm phán nhằm tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng. Dư luận Hàn Quốc và quốc tế đang tập trung chú ý tới cuộc đàm phán vì kết quả của nó được cho là sẽ có ảnh hưởng lớn đến tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Tại cuộc đàm phán này, hai bên không chỉ thảo luận cách làm dịu tình trạng căng thẳng mà còn bàn cách cải thiện mối quan hệ liên Triều.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm