Cảng hàng không Nội Bài lưu ý hành khách đến trước 3 tiếng để làm thủ tục

16/01/2020 14:00 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 16/1, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, dịp, cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 dự kiến ngày cao điểm nhất, số chuyến bay cất hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có thể lên tới 715 lượt chuyến/ngày, tăng 16% so với cao điểm Tết năm 2019.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (CHKQT NB).

Trong khi đó, con số này trong ngày thường chỉ khoảng 550 lượt chuyến. Sản lượng hành khách cao nhất đạt khoảng 115 nghìn lượt khách/ngày (ngày thường trung bình 80 nghìn lượt khách/ngày), tăng 13% so với Tết Nguyên đán 2019.

Theo lịch bay, dịp cao điểm trước Tết rơi vào các ngày từ 15/1 - 24/1/2020, cao điểm sau Tết vào ngày 29/1 - 2020. Để không bị nhỡ chuyến, chậm chuyến trong giai đoạn cao điểm, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên đến trước 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế, trước 2 tiếng đối với các chuyến bay quốc nội để chủ động làm thủ tục hàng không.

Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Vietnam+

Cảng cũng khuyến khích những hành khách không có hành lý ký gửi làm thủ tục check-in online hoặc tự check-in tại hệ thống kiosk checkin tự động đặt tại các khu vực công cộng của nhà ga để tránh ùn tắc tại các khu vực quầy thủ tục.

Để tránh tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm tại khu vực check-in nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạn chế người nhà đưa tiễn vào các khung giờ cao điểm, cụ thể sáng từ 8h-11h, tối từ 19h00 - 23h00.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách đón xe taxi, minibus, xe buýt đúng kiểm quy định để tránh rơi vào bẫy mời chào của các đối tượng taxi dù, cò mồi hoạt động trà trộn tại các khu vực công cộng của nhà ga…

Quang Toàn/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm