Canada phát hành bộ tem mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất

16/01/2018 14:16 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bưu điện Canada ngày 15/1 đã "trình làng" bộ tem đặc biệt đón chào năm Mậu Tuất - năm con chó của người Á Đông.

Việc phát hành tem có in hình các con giáp nhân dịp Tết Nguyên đán vốn được thực hiện trong nhiều năm gần đây ở Canada và là sự kiện được rất nhiều người mong chờ. Bộ tem năm nay do công ty Subplot Design Inc có trụ sở ở thành phố Vancouver thiết kế, dựa trên ý tưởng của nghệ sĩ Meimei Mao và nhiếp ảnh gia Raeff Miles.

Chú thích ảnh
Canada phát hành bộ tem đón năm Mậu Tuất. Ảnh:morningstar.com

Cả hai con tem đều có những màu sắc chủ đạo là màu đỏ và màu vàng, in hình con chó cùng những chiếc đèn lồng đỏ xinh xắn. Hai sản phẩm tem này có hai kích cỡ khác nhau. Chiếc nhỏ hơn (được làm theo kích cỡ tem nội địa Canada) có hình một chú chó nhỏ đang hăm hở bước đi, thể hiện cho tinh thần sẵn sàng đón Năm mới.

Trong khi chiếc tem lớn hơn (theo kích thước quốc tế) là hình một chú chó Canidae (giống chó quý tộc, cao lớn) với một chân giơ cao thể hiện sự sẵn sàng nhập cuộc.

Giám đốc điều hành Bưu điện Canada Deepak Chopra cho biết: "Bưu điện Canada Post rất tự hào được một lần nữa được góp phần vào dịp lễ hội sôi động của Tết Nguyên Đán". Ông cũng cho biết tại Canada có rất đông người Hàn Quốc, Việt Nam, người gốc Hoa và một số quốc gia Đông Á khác sinh sống.

Ngắm bộ tem Tết năm Khỉ độc đáo của Trung Quốc

Ngắm bộ tem Tết năm Khỉ độc đáo của Trung Quốc

Bưu điện Trung Quốc sẽ chính thức phát hành bộ tem đặc biệt có in hình những chú khỉ ngộ nghĩnh, để chào đón Tết Nguyên đán Bính Thân - năm con khỉ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm