Canada: Người đầu tiên bị phạt vì đến gần cá voi

13/12/2019 11:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada thông báo một hướng dẫn viên câu cá đã trở thành người đầu tiên ở nước này bị phạt vì tiếp cận quá gần cá voi theo quy định mới về động vật có vú dưới biển.        

Lại phát hiện đàn cá voi chết và mắc cạn bí ẩn ở bờ biển Iceland

Lại phát hiện đàn cá voi chết và mắc cạn bí ẩn ở bờ biển Iceland

Hơn 20 con cá voi hoa tiêu đã chết do bị mắc cạn một cách bí ẩn ở bờ biển phía Tây Nam của Iceland, chỉ hai tuần sau khi xảy ra một vụ mắc cạn khó lý giải tương tự khiến hàng chục con thuộc họ cá heo đại dương này bỏ mạng.

Công dân Scott Babcock phải trả khoản tiền phạt 2.000 CAD (tương đương 1.500 USD) và phải dành 2 ngày giáo dục công cộng về an toàn đi thuyền quanh cá voi. Công dân này bị kết tội "làm phiền" một con cá voi lưng gù vì đi thuyền đến gần nó trong vòng 100 mét. Một bức ảnh được đưa ra làm bằng chứng trong vụ án.         

Sự việc trên đã xảy ra ở kênh đào Work Channel, thuộc tỉnh British Columbia, chỉ 8 ngày sau khi các biện pháp bảo vệ động vật có vú dưới biển mới có hiệu lực hồi tháng 7/2018.

Chú thích ảnh
Một con cá voi lưng gù ở kênh đào Work Channel , thuộc tỉnh British Columbia , Canada. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Canada đã tăng cường các biện pháp bảo vệ các loài động vật có vú dưới biển, yêu cầu những người đi thuyền phải ở cách xa chúng ít nhất 100 mét. Ngoài ra, việc cho ăn hay bơi cùng cá voi cũng bị cấm.        

Cá voi lưng gù Bắc Thái Bình Dương đã được liệt vào danh sách các loài bị đe dọa kể từ năm 2005 và được nâng lên mức "quan ngại đặc biệt" vào năm 2011.

Quang Thịnh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm