Canada: Bắt giữ hàng trăm người liên quan đến đường dây lạm dụng tình dục trẻ em

15/11/2013 10:01 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - 348 người bị bắt giữ và 386 trẻ em được giải cứu trong cuộc điều tra gần ba năm tại một công ty sản xuất phim có trụ sở ở Toronto với những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em.

Cảnh sát Toronto tuyên bố bắt giữ hàng trăm người trong đường dây lạm dụng tình dục trẻ em

Các cơ quan thực thi pháp luật ở khắp nơi trên thế giới, chủ yếu ở Đông Âu và Mỹ đã hợp tác với cảnh sát Toronto từ năm 2010 nhằm phá vỡ đường dây sản xuất phim khiêu dâm trẻ em và. 348 người bị bắt giữ bao gồm cả những người đã mua những bộ phim và những người trực tiếp liên quan. 386 trẻ em đã được giải cứu khỏi một công ty sản xuất phim ở Toronto.

Chủ sở hữu công ty sản xuất phim ở Toronto, Brian Way đã bị bắt giữ từ năm 2011 cùng với những người sản xuất ra những bộ phim bất hợp pháp, thanh tra Joanna Beaven -  Desjardins ở Sở cảnh sát Toronto cho biết.

Bà Joanna Beaven cũng nói rằng 348 người bị bắt giữ chưa phải là con số cuối cùng. Cuộc điều tra vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện nhưng đã đến lúc chính quyền Toronto công bố một phần quá trình điều tra sau 3 năm qua.

Trong số 348 người bị bắt giữ trong đường dây lạm dụng tình dục trẻ em quốc tế, có 40 người từng là giáo viên, 6 nhân viên an ninh, 9 linh mục, một số bác sĩ và y tá. Trong suốt quá trình điều tra, đã có tổng cộng 386 trẻ em được giải cứu.

Chính quyền Toronto đã theo dõi hãng phim Azov có trụ sở trong thành phố kể từ năm 2005 nhưng không có bằng chứng xác thực. Cơ sở dữ liệu trên trang web của hãng phim Azov được xác định có những hình ảnh bán khỏa thân, những bộ phim về trẻ em nhưng trang web này cho rằng những hình ảnh này vẫn nằm trong quy định của pháp luật.

Sau nhiều năm thu thập thông tin, cảnh sát Toronto đã đột kích vào văn phòng của hãng phim Azov vào năm 2011 thu giữ 46.000 GB những bộ phim khiêu dâm trẻ em.

Với sự giúp đỡ của cơ quan Bưu điện Mỹ, cảnh sát Toronto đã có thể thiết lập một danh sách các khách hàng và những người có liên quan, dẫn đến việc bắt giữ hàng trăm người trên toàn thế giới. Trong số nhưng người bị bắt có 108 người ở Canada, 76 người ở Mỹ và những người còn lại ở khu vực Đông Âu như Romania hay Ukraine.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm