Cần Thơ: Xử phạt người đàn ông xé biên bản tại chốt kiểm soát dịch

31/07/2021 16:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/7, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, ngành chức năng của quận đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với ông H.V.C (sinh năm 1973, trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về hành vi “Cản trở hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức”.

Xử phạt  4 phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại Cần Thơ

Xử phạt 4 phụ nữ tung tin sai sự thật về dịch Covid-19 tại Cần Thơ

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng xử lý những vi phạm này.

Ông C. là người xé biên bản và tuyên bố với lực lượng chức năng "đừng bao giờ điện thoại lại công ty tôi xin tiền làm từ thiện" trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cách đây ít ngày. Hiện ông H.V.C. không khiếu nại và đã nộp phạt.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 23/7, Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm trước công viên Vincom Xuân Khánh (đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) đã tạm dừng một số phương tiện kiểm tra các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Khi cho dừng phương tiện, Tổ tuần tra đã lập biên bản bà T.T.T.T (sinh năm 1980, trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) về hành vi vi phạm hành chính trong trường hợp ra đường không có lý do chính đáng (bà T. không mang theo không mang theo các loại giấy tờ như: Thẻ đại diện hộ dân mua hàng hoá thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác).

Chú thích ảnh
Ông C. xé biên bản do Tổ công tác lập xử phạt bà T.. Ảnh: Cắt từ clip

Bà T. chấp nhận hành vi của mình là sai quy định và đồng ý ký vào biên bản xử lý vi pham hành chính với số tiền phạt 2 triệu đồng.

Đến 10 giờ 45 phút cùng ngày, chồng bà T. là ông H.V.C mang theo biên bản xử phạt vi phạm đến nơi tổ công tác đang làm nhiệm vụ, thắc mắc về vi phạm của vợ.

Tổ tuần tra giải thích việc vợ ông C. ra đường không mang theo thẻ đại diện hộ dân mua hàng thiết yếu là vi phạm quy định. Ông C. sau đó tranh cãi với hai thành viên trong tổ tuần tra nhưng khẳng định việc lập biên bản là đúng. Tuy nhiên, sau đó người đàn ông này đã xé biên bản ngay tại chỗ và lên xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, ông C. quay lại nói với Tổ tuần tra rằng vợ đã đóng phạt.

Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, UBND quận Ninh Kiều đã khẩn trương chỉ đạo Công an quận phối hợp cùng UBND phường Xuân Khánh mời ông H.V.C đến trụ sở UBND phường Xuân Khánh xác minh thông tin, làm rõ các tình tiết liên quan. Tại buổi làm việc, ông C. đã thừa nhận là phát ngôn và hành động xé biên bản của mình là sai.

Trước đó, ngày, 30/7,  Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc, đề nghị xử phạt 5 triệu đồng đối với  ông N.H.T.N (36 tuổi, trú tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều) vì đã “chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi làm việc, ông N. thừa nhận do tình hình dịch COVID-19 nên nhiều người chen lấn khi mua sắm khiến ông không thể mua được hàng hóa cần thiết để giao cho khách. Do cảm thấy bức xúc ông N. đã dùng tài khoản Facebook cá nhân “Lời Hứa Đp Nguyễn” bình luận bằng những lời lẽ thô tục vào một bài viết trên fanpage “Hóng hớt Cần Thơ” với nội dung xúc phạm đến uy tính lực lượng thi hành nhiệm vụ phòng, chống dịch của thành phố.

Qua làm việc với cơ quan Công an, ông N. đã nhận ra được việc làm sai trái của mình nên đã chủ động xóa dòng bình luận khỏi bài viết trên facebook và cam kết không tái phạm.

Hành vi của ông N. đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 01, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Ap dụng các tình tiết giảm nhẹ, cơ quan chức năng đề nghị mức xử phạt ông N. với số tiền 5 triệu đồng.

Thanh Liêm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm