'Cần một khẩu súng để chặn Messi'

08/06/2014 21:21 GMT+7 | Bảng F

(Thethaovanhoa.vn) - Đội trưởng tuyển Brazil, Thiago Silva, đã phát biểu thế khi được hỏi về tài năng của ngôi sao tuyển Argentina, Lionel Messi.

Messi vừa ghi bàn giúp tuyển Argentina thắng Slovenia trong trận giao hữu rạng sáng nay, và hiển nhiên anh là ngôi sao rất được chờ đợi tại World Cup 2014.

Đội trưởng đội tuyển nước chủ nhà World Cup Brazil, Thiago Silva đánh giá rất cao Messi, khi được các phóng viên hỏi.

“Không có tiền đạo nào có thể giúp đội bóng tới các giấc mơ nhanh hơn Lionel Messi”, Silva nói. “Cậu ấy không cần di chuyển nhiều để tìm khoảng trống. Cậu ấy chỉ cần đứng 1 chỗ đánh giá tình hình, trong khi các đồng đội đang cầm bóng”.

“Khi trận đấu đến giai đoạn nào đó thì cậu ấy mới bùng nổ. Trận đấu có thể có diễn biết thế này, thì cậu ấy lại thay đổi theo chiều hướng khác. Vì thế để chặn Messi lại, bạn chỉ còn cách là dùng súng mà bắn”.


Thiago Silva rất "sợ" Messi

“Bất chấp các chấn thương gần đây, đối mặt với Messi ở World Cup là công việc rất nặng nhọc”.

Đây không phải lần đầu có cầu thủ phải thốt lên rằng phải dùng súng mới ngăn chặn được Messi. Huyền thoại CLB Barcelona Hristo Stoichkov cũng từng phải thốt lên những câu tương tự:

“Một lần, có người nói rằng phải dùng súng lục để chặn cậu ấy (Messi) lại. Nhưng bây giờ thì cần một khẩu súng máy để chặn cậu ấy”, Stoichkov nói với một tờ báo Bulgaria tên Trud vào năm 2010, khi chứng kiến phong độ của Messi ngày càng khủng khiếp.

Gia Hưng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm