Cận cảnh tình huống phạt đền tranh cãi khiến MU thua Sociedad

09/09/2022 08:59 GMT+7 | Man United

Lisandro Martinez đã bị thổi phạt đền do cản cú sút của David Silva bên phía Real Sociedad bằng tay. Dù Man United giải thích bóng đã đập vào chân trước nhưng trọng tài chính lẫn tổ VAR vẫn giữ nguyên quyết định.

Kết quả Cúp C2: MU, Roma cùng thua trận, Arsenal thắng nhọc nhằn

Kết quả Cúp C2: MU, Roma cùng thua trận, Arsenal thắng nhọc nhằn

Man United và Roma mặc dù được đánh giá cao hơn Real Sociedad và Ludogorets nhưng đều phải chung số phận thua trận trong ngày mở màn Cúp C2. Trong khi đó, Arsenal cũng phải vất vả mới giành được chiến thắng trước Zurich

 

Man United đã bất lực trong việc tìm kiếm đường vào khung thành của Real Sociedad trong trận mở màn Cúp C2 mùa giải 2022/23. Trong khi đó, hàng thủ của họ lại bị thổi phạt đền gây nhiều tranh cãi.

Phút 58, Lisandro Martinez nỗ lực cản phá cú dứt điểm của David Silva trong vòng cấm. Trọng tài chính Di Bello đứng ở vị trí thuận lợi đã nhìn thấy bóng đập tay của Martinez khiến đường bóng bị cản lại nên nhanh chóng thổi phạt đền cho đội khách.

Martinez thậm chí còn phải nhận thẻ vàng trong tình huống này. Các cầu thủ Man United đã ngay lập tức giải thích với trọng tài rằng bóng đập chân của Martinez rồi mới đập vào tay, đồng thời, tay của Martinez vung ra một cách tự nhiên. Dù công nghệ VAR được sử dụng nhưng quyết định của trọng tài vẫn được giữ nguyên.

Chú thích ảnh
Martinez bị thổi phạt đền vì để bóng chạm tay

Theo luật phạt đền mới, một tình huống dùng tay cản phá trong vòng cấm sẽ bị thổi phạt đền nếu cầu thủ "chạm tay/cánh tay vào bóng trong tình trạng cơ thể phình to bất thường. Cơ thể cầu thủ phình to bất thường được xác định khi tay/cánh tay ở vị trí không phải hệ quả của việc di chuyển". Tổ VAR và trọng tài chính Di Bello xác định cánh tay của Martinez đã giơ ra bất thường trước khi bóng chạm tay. Điều này giải thích cho việc dù bóng đập chân cầu thủ người Argentina nhưng trọng tài vẫn thổi phạt đền.

Tình huống của Martinez có đôi chút giống với pha bóng Chelsea từng bị thổi phạt đền trong trận đấu với Liverpool mùa giải trước. Reece James trong nỗ lực cản phá cũng đã để bóng chạm tay, sau khi bóng đập vào người. Tuy nhiên, cánh tay của James dạng ra bất thường và có xu hướng đẩy về phía trước nên đã bị trọng tài Antony thổi phạt đền.

Chú thích ảnh
Bóng nảy vào chân trước khi đập vào tay của James nhưng vẫn bị trọng tài thổi phạt đền

Thất bại khiến Man United tạm xếp thứ 3 ở bảng E Cúp C2. Họ xếp trên Omonia do hơn hiệu số. Trận đấu tiếp theo, Man United sẽ tới làm khách trên sân của Sheriff ngày 15/9.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm