Cận cảnh những thiết kế mới ‘Sắc màu phương Đông’ của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

02/03/2019 14:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu bộ sưu tập áo dài mới Sắc màu phương Đông trong chương trình Tự hào áo dài Việt diễn ra ngày 1/3 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

'Quỳnh búp bê', Huyền My được chú ý khi trình diễn áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam

'Quỳnh búp bê', Huyền My được chú ý khi trình diễn áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam

"Quỳnh búp bê" Phương Oanh, Á hậu Huyền My, Nam Em... trình diễn bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Trịnh Đỗ Hoài Nam trong chương trình giao lưu văn hoá Việt - Hàn.

Chương trình Tự hào áo dài Việt do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (đơn vị trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam), Sở Du lịch Thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ áo dài Việt Nam phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang tới BST áo dài đặc biệt với những chất liệu từ các làng nghề thủ công truyền thống và công bố quyết định cơ sở kinh doanh dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch tại showroom Áo dài Việt Nam.

Chú thích ảnh
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, ca sĩ Thái Thùy Linh cùng các khách mời trong sự kiện

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Chương trình Tự hào áo dài Việt là một món quà tặng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3, qua đó chúng tôi muốn dùng ngôn ngữ của thời trang lan tỏa nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Áo dài không chỉ để mặc mà còn để kể nhiều câu chuyện thú vị về văn hóa, con người Việt Nam.

Đây cũng là dịp để kết nối các đơn vị du lịch, lữ hành góp phần tuyên truyền, giới thiệu, lan tỏa hình ảnh nét đẹp truyền thống đến đông đảo nhân dân trong nước và bạn bè thế giới”.

Thông qua cầu nối văn hóa thời trang, NTK cũng hy vọng đây không chỉ là một hoạt động thời trang đa sắc màu mà còn là sợi dây kết nối văn hóa, quảng bá áo dài Việt Nam, quảng bá văn hóa làng nghề và góp phần thúc đẩy hơn nữa ngành du lịch Việt Nam.

Chú thích ảnh
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu BST mang tên "Sắc màu phương Đông"
Chú thích ảnh
Phần 1 của BST lấy cảm hứng từ những bức họa sen đậm chất Huế của họa sĩ Nguyễn Đình Dàng
Chú thích ảnh
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ đưa hội họa vào trong tranh mà còn đem cả những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt theo những thiết kế thời trang đương đại
Chú thích ảnh
Kết hợp những họa tiết hoa văn được dát vàng, kim hoàn đá quý - trở thành điểm nhấn trên cổ và tay áo là những kỹ nghệ tỉ mỉ kì công của làng nghề Kiêu Kỵ - Hà Nội, thêu tay Mỹ Đức - Hà Tây, kim hoàn đá quý Hàng Bạc, Định Công...
Chú thích ảnh
Phần 2 của BST lấy ý tưởng từ tre, trúc - 2 loại cây phổ biến của Việt Nam gắn với tông màu chủ đạo đầy huyền bí như: màu lam, màu tím, xanh ngọc
Chú thích ảnh
Cùng các họa tiết hoa văn dân tộc như hoa sen, tre, họa tiết dân tộc…
Chú thích ảnh
Nhà thiết kế đã khai thác triệt để những giá trị văn hóa Việt Nam để chuyển tải chúng vào những bộ trang phục áo dài mang đậm sắc màu truyền thống

Tiểu Phong. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm