Cận cảnh hòn đảo của tỷ phú Richard Branson bị siêu bão Irma phá hủy tan hoang

14/09/2017 14:54 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tỷ phú Richard Branson vừa chia sẻ video và hình ảnh về hòn đảo riêng của ông – Necker – bị thiệt hại nghiêm trọng sau khi cơn bão Irma càn quét vùng biển Caribe cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
 Tỷ phú Richard Branson

Tỷ phú người Anh này đã phải trú ẩn trong hầm rượu khi siêu bão mạnh cấp 5 tấn công vào hòn đảo rộng 30 héc-ta.

Chú thích ảnh
Hình ảnh đảo Necker bị bão tàn phá tan hoang do ông Branson chia sẻ trên Twitter.

“Chúng tôi cảm thấy sức mạnh toàn diện của cơn bão mạnh nhất từng xuất hiện ở Đại Tây Dương. Chúng tôi rất may mắn khi có một hầm vững chãi xây bên trong căn nhà lớn của Necker và may mắn rằng toàn bộ nhóm của tôi ở trên đảo trong thời gian xảy ra bão đều an toàn và mạnh khỏe”, ông Branson nói.

Chú thích ảnh

Tuy nhiên, nhiều công trình và cây cối trên Necker đã bị phá hủy hoặc hư hại nặng. Đảo Necker của tỷ phú Branson bao gồm một ngôi nhà lớn và tám ngôi nhà nhỏ. Du khách có thể thuê toàn bộ hòn đảo này với giá 80.000 USD/đêm (1,8 tỷ đồng) với sức chứa tối đa 34 người.

Mỗi căn biệt thự lẻ có giá thuê từ 30.000 USD cho một tuần sử dụng.

Chú thích ảnh

Các quốc gia vùng Caribe, từ Cuba đến Antigua và Barduba, đã bắt đầu thống kê thiệt hại sau khi siêu bão Irma càn quét khu vực này, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng, giao thông liên lạc bị cắt đứt, nhà cửa bị phá hủy và nhiều đảo nhỏ bị cô lập.

Giới chức các nước cho rằng khu vực vốn phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch này có thể sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể phục hồi sau bão.

Tổng thống Mỹ Donald Trump là 'nạn nhân' đầu tiên của siêu bão Irma

Tổng thống Mỹ Donald Trump là 'nạn nhân' đầu tiên của siêu bão Irma

Siêu bão cấp 5 ngày 6/9 đã quét qua căn biệt thự gồm 11 phòng ngủ thuộc vùng Caribe của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là “nạn nhân” đầu tiên trong một loạt các tài sản xa xỉ mà ông chủ Nhà Trắng sở hữu nằm trong đường đi của con “quái thú” này.

Trong bối cảnh bão Irma - cơn bão được cho là mạnh nhất trong 100 năm qua ở Đại Tây Dương, gây thiệt hại nặng nề, ước tính lên tới hàng tỷ USD, các nước châu Âu đã triển khai binh sĩ đến khu vực nhằm duy trì trật tự khi tình trạng cướp bóc đã xảy ra.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm