Cấm thi đấu 3 trận cầu thủ Công An Hà Nội phạm lỗi thô bạo với Hoàng Đức

16/02/2023 12:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hoàng Văn Toản, cầu thủ của Công An Hà Nội phạm lỗi với Hoàng Đức khiến tiền vệ của Viettel phải rời sân sớm vì chấn thương đã bị treo giò 3 trận và nộp 15 triệu tiền phạt.

Sau khi tổng hợp báo cáo của giám sát, trọng tài mà Ban tổ chức giải chuyển sang, sáng nay 16/2, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đi đến quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận tại các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 đối với cầu thủ Hoàng Văn Toản (CLB Công An Hà Nội). Án phạt dựa trên khoản 1 điều 39 Quy định kỷ luật VFF về hành vi xâm phạm thân thể người khác.

Cấm thi đấu 3 trận cầu thủ Công An Hà Nội làm Hoàng Đức đau - Ảnh 2.

Hoàng Đức phải rời sân sau pha phạm lỗi thô bạo của Văn Toản. Ảnh: Hoàng Linh

Cầu thủ Hoàng Văn Toản và CLB Công An Hà Nội có quyền gửi đơn khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF nếu không đồng ý với án phạt nói trên.

Hoàng Văn Toản sinh năm 2001, quê Lạng Sơn, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Công An Nhân dân. Mùa giải 2022, Văn Toản là nhân tố trụ cột giúp CAND (nay là CAHN) vô địch giải hạng Nhất và giành quyền lên hạng lên V-League.

Trong trận đấu Công An Hà Nội thua Viettel tại vòng 3 V-League 2023 vừa qua, Hoàng Văn Toản đã có tình huống vào bóng thô bạo với Nguyễn Hoàng Đức bên phía Viettel khoảng phút 58 của trận đấu.

Trọng tài Viết Duẩn sau đó đã rút thẻ vàng cảnh cáo Văn Toản nhưng do hành vi phạm lỗi nghiêm trọng, cầu thủ của Công An Hà Nội đã bị Ban kỷ luật VFF nâng án phạt.

Cấm thi đấu 3 trận cầu thủ Công An Hà Nội phạm lỗi thô bạo với Hoàng Đức - Ảnh 3.

Tình huống vào bóng thô bạo của Văn Toản với Hoàng Đức.Ảnh chụp màn hình

Sau trận đấu, Hoàng Đức đã được đưa đi chụp phim ở bệnh viện. Cầu thủ sinh năm 1998 chỉ bị đau phần mềm, chứ không bị tổn thương dây chằng và không bị rạn xương như lo lắng ban đầu. 

Mặc dù Hoàng Đức không bị chấn thương nghiêm trọng nhưng cũng để ngỏ khả năng ra sân khi Viettel tiếp Thép Xanh Nam Định tại vòng 4 V-League ngày 19/2 tới,.

Đối với trường hợp Văn Toản, ngoài việc phải nghỉ thi đấu khi Công An Hà Nội tới làm khách trước HAGL tại sân Pleiku tới đây còn không được thi đấu khi đội nhà tiếp Hải Phòng (vòng 5) và làm khách trước B.Bình Dương tại vòng đấu thứ 6.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm