Cảm ơn những lời có cánh của Chủ tịch AFC

02/11/2017 13:24 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lần đầu tiên đến Việt Nam ở nhiệm kỳ của mình, người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Al Khalifa không hề tiếc những lời khen dành cho VFF và cá nhân Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn.

"Tôi cho rằng VFF là một trong những Liên đoàn kiểu mẫu của AFC. Dưới sự điều hành của tiến sỹ Trần Quốc Tuấn, bóng đá Việt Nam đã giành được những thành tựu rất đáng ghi nhận trong thời gian qua", ông Al Khalifa nói.

Tiếp phái đoàn của AFC lần này, trong một lần hiếm hoi người ta cũng thấy xuất hiện trở lại của Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng. VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, định hướng và chịu trách nhiệm cao nhất với sự hưng vong của nền bóng đá. Tuy nhiên, những "thành tựu" như chủ tịch Al Khalifa nhắc tới, từ U20 Việt Nam dự FIFA U20 World Cup 2017, đến đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29, U23 Việt Nam lọt vào VCK U23 châu Á 2018..., vai trò của VFF kể ra cũng khá mông lung. Đây không phải lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành vàng SEA Games và suất chơi ở VCK giải bóng đá nữ châu Á.

Trong khi đó, việc AFC nới rộng suất tham dự VCK U23 châu Á 2018 thực sự đã tạo cơ hội cho những nền bóng đá kém phát triển. Còn cột mốc của U19 và U20 Việt Nam tạo được, mang dấu ấn cá nhân của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhiều hơn. Sau khi nhận danh hiệu Liên đoàn xuất sắc nhất Đông Nam Á, và giờ đến việc được nhân vật quyền lực nhất AFC dành tặng những lời vàng ngọc, dễ khiến VFF và người của tổ chức này "lâng lâng" mà quên đi thực tại.

Chủ tịch AFC, Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa: 'Sự phát triển của bóng đá Việt Nam là rất tích cực'

Chủ tịch AFC, Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa: 'Sự phát triển của bóng đá Việt Nam là rất tích cực'

Ông Ebrahim Al Khalifa, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Chúng ta vẫn chỉ có một giải VĐQG thiếu hấp dẫn và tụt hậu, các CLB phát triển thiếu đồng bộ và hệ thống các giải đấu theo kiểu kim tự tháp ngược... Có quá ít những người làm việc thực sự ở VFF, mà có thể ông Trần Quốc Tuấn là một trong số ít đó. Trăm dâu đổ đầu tằm, việc ông Tuấn ôm quá nhiều đầu việc, khiến tính hiệu quả bị giảm thiểu, ảnh hưởng đến sự phát triển chung.

Sự thật là VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung đã và đang ở vị trí khá khiêm tốn tại châu lục. Các nhiệm kỳ VFF trước đây, AFC đã liên tục đưa các chương trình Tầm nhìn châu Á về Việt Nam, phổ cập - bổ túc bằng cấp cho các HLV Việt Nam..., rồi các gói tài trợ của FIFA, nhưng thiếu hiệu quả vì nhiều biến tướng, phát sinh.

Cảm ơn ông Chủ tịch AFC vì những lời khen có cánh, nhưng cũng đừng vì những lời khen ấy mà mất đi sự tỉnh táo cần thiết.

Tùy Phong

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm