'Cảm ơn bầu Đệ cho tôi một vé về bóng đá tuổi thơ'

17/09/2020 09:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những phát biểu gần đây của bầu Đệ rằng các trường dạy bóng đá có thể học theo cách làm của CLB Thanh Hóa, nhiều CĐV đã không ngần ngại lên tiếng chỉ trích ông bầu của đội bóng xứ Thanh.

CĐV Thanh Hóa vẫn chưa thôi bức xúc với bầu Đệ

CĐV Thanh Hóa vẫn chưa thôi bức xúc với bầu Đệ

Ngày 14/9, fanpage của CLB Thanh Hóa đăng dòng trạng thái có nội dung “Đoàn kết, quyết tâm, mầu cờ sắc áo. Thanh Hoá sẽ hoàn thành mục tiêu” nhằm cổ vũ tinh thần đội bóng xứ Thanh trước khi LS V-League 2020 quay lại vào cuối tháng này, nhưng phần đông ý kiến của người hâm mộ Thanh Hóa tại chủ đề này đều bày tỏ thái độ bức xúc với Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ sau sự ra đi của HLV Thành Công vào tuần trước.

Vừa qua, Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu HLV Nguyễn Thành Công thực hiện yêu cầu như sau: HLV phải chốt trước bộ khung đội hình trong các trận đấu còn lại của mùa giải 2020, phải dùng hết các cầu thủ ngoại và nhập tịch, chỉ được thay người sau khi trao đổi và nhận được đồng thuận của trên 50% thành viên BHL.

Ngay sau sự việc trên, HLV trưởng Thanh Hóa Nguyễn Thành Công đã nói lời chia tay đội bóng. Tuy nhiên, bầu Đệ khẳng định, việc đưa ra một số yêu cầu với BHL là cách làm đúng. Ngoài ra, ông bầu này cũng khuyến khích các trường dạy bóng đá học theo cách làm của mình.

"HLV là con người, nên cũng có lúc sai sót. Nếu mọi người cùng bàn bạc và góp ý, biết đâu sẽ hạn chế được nhiều lỗi lầm hơn. Không nên để các trợ lý chỉ là bù nhìn, phải cho họ thể hiện một chút chứ.

Vả lại, trong văn bản chúng tôi vẫn nhấn mạnh quyền quyết định cuối cùng thuộc về HLV trưởng. Tóm lại, tôi khẳng định mình làm đúng. Các trường dạy quản lý bóng đá nên tham khảo đưa những điều này vào giáo trình”, bầu Đệ chia sẻ trên VnExpress.

Tuy nhiên, những phát biểu của bầu Đệ nhận phải sự phản ứng mạnh của người hâm mộ. Rất nhiều ý kiến chỉ trích cách làm bóng đá thiếu chuyên nghiệp của CLB bóng đá Thanh Hóa, đi ngược xu thế phát triển của bóng đá hiện đại.

Chú thích ảnh
HLV Thành Công (trái) đã lập tức chia tay CLB Thanh Hóa sau khi đội bóng ban hành 2 quyết định trực tiếp ảnh hưởng tới công việc chuyên môn của ông. Ảnh: Mạnh Cường

"Bóng đá hướng đến chuyên nghiệp thì trước tiên ông bầu phải chuyên nghiệp. Nếu ông bầu can thiệp chuyên môn bóng đá, ra các mệnh lệnh hành chính không chuyên nghiệp thì triệt tiêu sức mạnh tập thể, tính chủ động sáng tạo mỗi thành viên.

Khoa học quản lý nói chung, bóng đá nói riêng luôn đề cao tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm, lấy kết quả cuối cùng làm thước đo. Tôi tin bóng đá Thanh Hóa rất khó vươn tầm", bạn Nguyễn Hữu đưa ra quan điểm.

"Đúng là không biết nói về ông này thế nào. Nhưng chuyện chọn 1 đội hình đá chính còn phụ thuộc vào phong độ, tâm lý... của các cầu thủ. Nếu chọn ra 11 cầu thủ đá chính từ trước thì còn gì là tập luyện, chiến thuật và sự cố gắng của các cầu thủ khác nữa", bạn Oanh Kiều phân tích.

Đồng tình quan điểm với bạn Oanh Kiều, facebooker Đắc Trí nhận xét: "Thế giới bóng đá nói chung, Việt Nam nói riêng, nếu tư duy bóng đá và làm theo cách của bầu Đệ thì chẳng có một HLV nào dám đảm nhận trách nhiệm cầm quân.

Hơn nữa, những tư duy bóng đá như vậy chỉ đưa bóng đá đi xuống chứ không bao giờ phát triển. Thiết nghĩ, mình phải học hỏi và làm theo các CLB lớn trên thế giới và các nước phát triển bóng đá để đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới".

"Ngay cả HLV nổi tiếng thế giới như Jurgen Klopp hay Mourinho đều chỉ công bố danh sách đội hình chính 1 ngày trước trận đấu để cầu thủ máu lửa tập luyện. Làm như ông Đệ này thì có thể giải thích tại sao bóng đá Thanh Hóa dù nội lực có mạnh đến thế nào đi nữa thì cũng quanh quẩn nửa cuối bảng xếp hạng thôi", facebooker Hoa Hùng phân tích.

Trong khi đó, bạn Anh Hoàng có bình luận rất hóm hỉnh để ám chỉ cách làm bóng đá chưa chuyên nghiệp của CLB Thanh Hóa: "Nhớ cái thời cắm 2 cành cây hoặc 2 chiếc dép làm cầu môn. Một đội mặc áo thì đội kia cởi trần. Quân số chia đôi, mỗi đội 4, 5, 7 hay 13 người cũng được. Thậm chí 8 người đấu 9, 10 người cũng được. Đá khi nào mệt, trời tối hay chủ đất ra rượt chạy thì nghỉ. Cảm ơn bầu Đệ cho tôi một vé về bóng đá tuổi thơ!".

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm