(TT&VH Online) - Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, trong dịp Tết âm lịch, học sinh – sinh viên không được liên hoan cuối năm bằng rượu bia trong ký túc xá chung.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Thông tin này đã được Bộ GD&ĐT gửi văn bản tới các Sở GD&ĐT trên địa bàn TP.Hà Nội và các ĐH, học viện, CĐ trên cả nước.
Cụ thể là các trường ĐH, CĐ và TCCN cố gắng tổ chức liên hệ mua vé tàu, xe tập thể cho HSSV để tạo điều kiện cho HS về quê ăn Tết với gia đình và đặc biệt quản lý tốt khu nội trú, đặc biệt nghiêm cấm HSSV liên hoan uống rượu, bia trong phòng ở KTX gây mất trật tự chung.
Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng có công văn nhấn mạnh về về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong những ngày sát và sau Tết âm lịch Tân Mão.
Trong công văn, Bộ GD&ĐT còn nhấn mạnh việc không để học sinh chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe lái xe gắn máy.
Bên cạnh đó, đối với sinh viên đã đủ điều kiện lái xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng và không vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; không chở quá số người quy định…
Ngoài ra, các nhà trường THPT cũng cần có phương án đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học trong thời gian nghỉ Tết; nhắc nhở không chơi cờ bạc, tụ tập uống rượu bia và thực hiện nghiêm túc quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ.
Ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước thông tin LPBank Ninh Bình chính thức từ chối cho VTV Bình Điền Long An mượn chủ công xuất sắc Nguyễn Thị Bích Tuyền để tham dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2025 (AVC Champions League).
Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2025 (AVC Women's Champions League 2025) là một trong những sự kiện thể thao đáng chú ý của khu vực châu Á, quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu tranh tài để khẳng định vị thế.
Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 136 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm (có danh sách kèm theo).
Sáng nay, ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam đón nhận tin sốc khi chủ công Michal Kubiak, nhà vô địch thế giới người Ba Lan, bất ngờ lên chuyến bay rời Việt Nam để trở về quê hương, bỏ lỡ trận chung kết cúp Hùng Vương cùng đội Công An TP.HCM.
Đoàn quân của HLV Diego Raul đã có chiến thắng khá ấn tượng 2-1 trước Saudi Arabia ở trận giao hữu lượt đi của hai đội diễn ra vào tối 8/4 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM).
Theo truyền thông Bỉ, chiến lược kinh tế mới của Tổng thống Donald Trump, được ông ví như "Ngày Giải phóng", đang gây ra những lo ngại sâu sắc về khả năng tăng vọt giá iPhone và các sản phẩm Apple khác.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chiều 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng lớp 12 toàn thành phố năm học 2024-2025, trong đó, tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình (5 điểm) là 148.003 bài, chiếm gần 32% tổng số bài thi các môn.