Cải tiến giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix

28/06/2023 10:05 GMT+7 | HighTech

Còn khoảng 100 ngày nữa là Giải đua xe Formula 1 (F1) Singapore Airlines Singapore Grand Prix 2023 sẽ chính thức trở lại với nhiều bước tiến mới hướng tới mục tiêu bền vững hơn với môi trường đang được triển khai.

Năm 2022, Công ty Singapore GP Pte Ltd và Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã bắt đầu tiến trình "xanh hóa" Giải đua công thức 1 - Singapore Grand Prix thành một trong những chặng đua bền vững nhất. Quá trình này bao gồm các sáng kiến đổi mới như chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch, số hóa để tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên, cải thiện quản lý chất thải và giảm lượng nhựa dùng một lần.

Cải tiến giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix - Ảnh 1.

Singapore Grand Prix pit building

Năm nay, STB đã chỉ định công ty ENGIE Đông Nam Á lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của tòa nhà F1 Pit Building với mục tiêu chuyển sang nguồn năng lượng sạch hơn. Hiện quá trình lắp đặt đã hoàn thành với 1.396 tấm pin mặt trời được đưa vào vận hành. Thông qua quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng, các tấm pin sẽ tạo ra khoảng 803.155 kWh năng lượng trong một năm.

Hiện quá trình lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cho đường đua sẽ tiếp tục diễn ra cho đến năm 2028. Cụ thể, hệ thống đèn cao áp metal-halide được sử dụng từ năm 2008 sẽ được thay thế toàn bộ bằng đèn LED để chiếu sáng cho đường đua dài 4.928km.

"Chúng tôi rất hào hứng trước những nỗ lực triển khai sáng kiến bền vững cho giai đoạn mới, cũng như mong chờ những thay đổi tích cực đang diễn ra tại giải đua xe Formula 1 Singapore Grand Prix. Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch cho đường đua ban đêm và chúng tôi sẽ công bố những sáng kiến này cùng kết quả báo cáo về lượng khí thải carbon từ sự kiện năm ngoái trong thời gian tới", bà Sasha Rafi - Giám đốc Bộ phận bền vững của Công ty Singapore GP Pte Ltd, cho biết.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm