Cải tạo các khu nhà cũ thành không gian sáng tạo tại Làng cổ Đường Lâm

11/04/2023 16:39 GMT+7 | Văn hoá

Những dãy kiot, những ngôi nhà tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được người dân, với sự hỗ trợ của Ban quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm, đã cải tạo thành không gian sáng tạo rất ý nghĩa.

Các không gian này không chỉ phục vụ hiệu quả nhu cầu tham quan, trải nghiệm của du khách khi đến làng cổ mà còn góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo của Hà Nội khi thành phố đang hiện thực hóa các cam kết khi gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO. 

Cải tạo các khu nhà cũ thành không gian sáng tạo tại Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) - Ảnh 1.

Một góc của không gian sáng tạo Đoài Creative

Mới đây, không gian trình diễn nghệ thuật, workshop và phát triển sáng tạo Đoài Creative – không gian sáng tạo đầu tiên của Làng cổ Đường Lâm chính thức ra mắt, nằm ngay tại thôn Mông Phụ, vùng lõi của di sản. 

Cải tạo các khu nhà cũ thành không gian sáng tạo tại Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) - Ảnh 2.

Đông du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động sáng tạo tại Đoài Creative

Đây vốn là một dãy kiot 7 gian lợp ngói với diện tích khoảng 100 m2, được xây dựng lên làm nơi bán hàng, chỗ rửa xe từ nhiều năm qua. 

Dãy nhà này được thuê lại và cải tạo thành không gian sáng tạo, với kiến trúc được cải tạo mang đậm nét văn hóa truyền thống xứ Đoài, hài hòa với không gian chung của làng cổ. Không chỉ trẻ em mà rất đông khách nước ngoài rất hào hứng khi tham gia trải nghiệm.

Cải tạo các khu nhà cũ thành không gian sáng tạo tại Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) - Ảnh 4.

Trẻ em hào hứng tham gia trải nghiệm tại không gian sáng tạo Đoài Creative

Ảnh: TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm