CAHN gửi công văn chất vấn trọng tài V-League, dọa 'kiện' lên FIFA

23/05/2024 15:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngay sau khi kết thúc trận đấu với TP.HCM ở vòng 20 V-League, CAHN đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban trọng tài VFF và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để khiếu nại về công tác điều hành trận đấu.

CAHN gửi công văn chất vấn trọng tài V-League

CAHN cho rằng, họ đã chịu thiệt thòi do những quyết định của tổ trọng tài, dẫn đến kết quả thua 1-2 trước TP.HCM. Theo đó, đội bóng đưa ra 2 bằng chứng cụ thể: 

1. Bàn thắng bị từ chối:

Phút 13, tiền vệ Geovane Magno chuyền bóng cho Phạm Gia Hưng ghi bàn vào lưới TP.HCM. Tuy nhiên, trợ lý trọng tài Trần Duy Khánh đã phất cờ việt vị. CAHN khẳng định qua băng ghi hình, Gia Hưng không hề việt vị ở tình huống này. Sau khi từ chối bàn thắng, trợ lý Duy Khánh còn có "hành động liếc mắt nhìn về cabin huấn luyện CAHN với biểu hiện thiếu khách quan, trung thực".

2. Bỏ qua các tình huống phạm lỗi:

Trong trận thua 1-4 trước CLB Bình Dương trước đó, trợ lý Duy Khánh cũng đã bỏ qua tình huống cầu thủ Kizito của Bình Dương đánh nguội Lê Phạm Thành Long của CAHN. Ngoài ra, trợ lý Duy Khánh cũng không lên tiếng về pha chuồi bóng từ phía sau của Trần Đình Khương đối với Jeferson Elias.

CAHN cho rằng, trợ lý Duy Khánh có góc quan sát tốt nhưng lại không phối hợp với trọng tài chính, dẫn đến những quyết định sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Đội bóng thủ đô cũng đặt câu hỏi về việc phân công trọng tài làm nhiệm vụ của Ban trọng tài VFF, khi trợ lý Trần Duy Khánh được phân công điều hành 2 trận đấu liên tiếp của đội bóng này.

CAHN gửi công văn chất vấn trọng tài V-League, dọa 'kiện' lên FIFA - Ảnh 2.

CAHN thất vọng với các quyết định của trọng tài trong hai vòng đấu gần nhất (Ảnh: Hoàng Linh)

Với những bằng chứng nêu trên, CLB Công an Hà Nội đề nghị VFF, Ban trọng tài VFF và VPF xem xét, làm rõ công tác điều hành của tổ trọng tài trong trận đấu giữa CLB CAHN và TP.HCM, đồng thời đưa ra những biện pháp xử lý thích đáng.

Ngoài ra, CAHN cũng khẳng định sẽ xem xét bỏ ngỏ khả năng gửi công văn và tài liệu đến Ủy ban IFAB, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cũng như cơ quan chức năng trong nước nếu nhận thấy các dấu hiệu đe dọa sự phát triển bóng đá Việt Nam.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm