CAHN 'giải cứu' danh tiếng của HLV Kiatisuk

24/02/2024 05:32 GMT+7 | Bóng đá Việt

Những gì đang diễn ra ở HAGL sau khi HLV Kiatisuk rời đi khiến các CĐV HAGL cảm nhận được sự thống khổ của những ông thầy đang dẫn dắt đội bóng của bầu Đức.

Minh chứng rõ ràng nhất cho sự ra đi của HLV Kiatisuk ảnh hưởng tới cả HAGL và CAHN là "Zico Thái" vừa rời đi, CAHN đã thắng cả 2 trận dưới thời ông còn HAGL thì khốn đốn vẫn hoàn khốn khó dưới đáy bảng với tân HLV Vũ Tiến Thành.

CAHN "giải cứu" uy tín HLV Kiatisuk - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk vừa tới CAHN đã giúp CLB này toàn thắng 2 trận. Ảnh: CAHN FC

HAGL đã lý giải cho nhiều người biết về sự sa sút trông thấy và khó khăn thế nào để lãnh trọng trách cầm cương CLB của bầu Đức. 

Đáng nói, HLV Kiatisuk đã rất bất lực ở HAGL, dù ông không phải là chiến lược gia thiếu tài năng.

CAHN "giải cứu" uy tín HLV Kiatisuk - Ảnh 2.

CAHN đang trở lại đường đua chức vô địch. Ảnh: CAHN FC

Với HLV Vũ Tiến Thành, ông là "chuyên gia trụ hạng" từng thành công với CLB TP.HCM và Sài Gòn FC. 

Ông Thành cũng có tiếng là một HLV không phải dạng vừa về chuyên môn đầy quyết liệt và sau hậu trường, nhiều người cũng nể phục ông thầy này.

CAHN "giải cứu" uy tín HLV Kiatisuk - Ảnh 3.

Chuyên gia trụ hạng Vũ Tiến Thành đang vất vả ở HAGL với 2 trận toàn thua và hoà. Ảnh: HAGL FC

Tuy nhiên, đến HAGL, HLV Vũ Tiến Thành chưa thể giúp CLB có sự khởi sắc sau 2 vòng đấu từ thua tới hoà. Trận hoà ở Pleiku chiều 23/2 cho thấy tình hình vẫn chưa có gì khả quan cho HAGL. Đội bóng phố Núi sẽ còn chật vật trong thời gian tới nếu không có những thay đổi tích cực như mua sắm thêm cầu thủ chất lượng.

HLV Vũ Tiến Thành chắc chắn sẽ đòi hỏi điều này để CLB ông dẫn dắt có thể trụ hạng như mục tiêu. HAGL trước mắt khó có thể thay đổi vị trí cuối bảng sau lượt đi.

HLV Kiatisuk chứng kiến những gì đang diễn ra ở HAGL có thể không hề vui vẻ  nhưng với vai trò HLV chuyên nghiệp, ông biết cần phải làm gì để không ảnh hưởng tới sự nghiệp và danh tiếng mình có được nhiều năm qua.

"Zico Thái" đã tranh thủ thời cơ để khẳng định tên tuổi mình trở lại tại CAHN, một CLB mà ông chỉ có vài tuần làm việc, nhưng lại toàn thắng ở 2 trận đầu tiên ông dẫn dắt. Đội bóng của "Zico Thái" ghi điểm số tối đa sau 2 vòng 9 và 10 nhờ lối chơi đầy khó chịu. 

Như HLV Phùng Thanh Phương của CLB TP.HCM từng chịu thất bại 0-1 trước CAHN ở vòng 9, ông Phương đã đánh giá sự toàn diện trong lối chơi của CAHN dưới tay HLV Kiatisuk. Đội bóng ngành Công An có thể tấn công tốt ở trung lộ lẫn cả hai biên.

Ở trận thắng SLNA tối 23/2, CAHN cũng có bàn thắng nhờ một cái tên đầy bất ngờ. Đó là trung vệ Việt Anh. Sau một pha tham gia tấn công, Việt Anh đã có cú sút hoàn hảo như một tiền đạo cừ khôi và CAHN ra về khỏi thành Vinh với 3 điểm.

Những gì HLV Kiatisuk mang tới cho CAHN đã khiến nhiều CĐV HAGL có thể sẽ phiền lòng. Ở HAGL, uy tín của "Zico Thái" cũng đã bị truyền thông Thái Lan "soi" và rất bất ngờ trước sự sa sút của đội bóng của bầu Đức. 

Tuy nhiên, CAHN đã cho thấy họ đúng đắn khi lựa chọn HLV Kiatisuk để thay thế cho HLV Gong Oh Kyun thay vì một ông thầy nào khác xa lạ. Ở CAHN, vẫn là HLV Kiatisuk với phong cách quen thuộc. 

Tuy nhiên, nó khác hoàn toàn tại HAGL khi CAHN cung cấp cho "Zico Thái" một nguồn nguyên liệu dồi dào, kèm theo động lực vô địch thay vì những cầu thủ lâu nay chỉ có truyền thống trụ hạng.

Cuộc đua vô địch bây giờ lại trở lại với nhà ĐKVĐ sau khi họ có một chiến lược gia đẳng cấp dẫn dắt. Ngoảnh lại HAGL, HLV Kiatisuk có thể chia nửa buồn vui với CLB đã xem ông như một tượng đài.

XEM THÔNG TIN BÓNG ĐÁ VIỆT TẠI ĐÂY

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm