Cách ly một ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh

02/01/2021 16:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/1, Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số 250 công dân Việt Nam về từ Đài Loan, nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ đã được chuyển về cách ly tại khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc (Trường Quân sự cũ ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) vào ngày 30/12.

Cách ly y tế 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Cách ly y tế 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Ngày 1/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (Sở Y tế Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã kịp thời thực hiện các biện pháp y tế phòng, chống dịch COVID-19 và đưa vào khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở để về Quảng Bình.

Ngày 31/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đối với tất cả 250 công dân này.

Ngay sau khi nhận thông tin từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về ca dương tính và 8 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca này đã được cách ly, chuyển đến điều trị và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cũng đã tiến hành xử lý dịch tể khu vực cách ly.

Chú thích ảnh
Bác sĩ đo thân nhiệt cho công dân nhập cảnh (Ảnh minh hoạ). Ảnh: TTXVN

Tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Tiền Giang, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, ca dương tính được bệnh viện bố trí tại khu vực riêng biệt; 8 trường hợp F1 được bố trí mỗi người 1 phòng riêng trong khu vực cách ly của bệnh viện.

Theo thông tin từ Sở Y tế Tiền Giang, hiện tỉnh có 6 trường hợp đang được cách ly y tế do có liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 (5 ca tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè; 1 ca tại Trung tâm Y tế Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Kết quả xét nghiệm (lần 1) cả 6 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 đều âm tính, sức khỏe ổn định. Còn tại Trạm dừng chân Minh Phát 2 (huyện Cái Bè), nơi liên quan đến bệnh nhân số 1440 và 1452 đang tạm dừng hoạt động. Có 51 người đang cách ly, theo dõi tại nhà (liên quan đến các trường hợp ca bệnh số 1440 và 1452), hiện tại sức khỏe của những người này đều ổn định.

Hữu Chí/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm