Cách ly 73 người liên quan đến ca mắc Covid-19 xuất cảnh ở Lạng Sơn

04/05/2021 17:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/5, theo Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, qua công tác truy vết, rà soát của các lực lượng chức năng đã xác định có 3 trường hợp F1 và 70 trường hợp F2 liên quan đến một người trong nhóm chuyên gia Trung Quốc xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc ngày 28/4 và có thông báo kết quả xét nghiệm của phía Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Truy vết trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 xuất cảnh ở Lạng Sơn

Truy vết trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 xuất cảnh ở Lạng Sơn

Ngày 1/5, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, kịp thời có biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19 xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị ngày 28/4.

Trong đó, 3 trường hợp F1 đang được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đối với 70 trường hợp F2, có 49 trường hợp tiếp xúc với chuyên gia này ngày 28/4 có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Còn 21 trường hợp F2 (trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc với nhóm chuyên gia Trung Quốc ngày 30/4 và 10 trường hợp liên quan đến Quán cơm tại Ngã ba Dạ Lan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc tiếp xúc với lái xe taxi chở chuyên gia) đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tích cực truy vết, rà soát các trường hợp liên quan để đảm bảo khoanh vùng nhanh, gọn khu vực có nguy cơ dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu kiểm tra công tác phòng chống Covid - 19 tại chốt kiểm tra người xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: Thái Thuần - TTXVN

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế và Trung tâm Y tế 5 huyện biên giới tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại cửa khẩu; quản lý chặt chẽ quy trình xuất - nhập cảnh đối với người, phương tiện, hàng hóa và thực hiện khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp ra, vào 5 Chốt kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu.

Đồng thời tiếp tục chỉ đạo rà soát tất cả những người dân đã đến, về từ vùng dịch để thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định, đặc biệt là những công dân về từ các tỉnh đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế; chỉ đạo truy vết thần tốc, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, thực hiện xét nghiệm theo đúng quy định của Bô ̣Y tế; tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân nếu có.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm