Cách Elon Musk trở thành 'tỷ phú thị phi nhất thế giới': Từ vụ mua lại Twitter đến ồn ào con rơi, bị con đẻ từ mặt và mất một nửa tài sản

29/12/2022 12:41 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Năm 2022, tỷ phú Elon Musk đã phủ sóng truyền thông toàn cầu với loạt tin tức, phát ngôn gây sốc trong mọi khía cạnh.

Elon Musk đã vừa mất vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới vào tay ông trùm hàng hiệu LVMH Bernard Arnault sau thời gian dài liên tục nắm giữ “ngai vàng” này. Năm 2022 là một năm “sóng gió” của chủ tịch Tesla với vô cùng nhiều tin tức giật gân và scandal liên quan tới cả việc kinh doanh lẫn đời tư. Không có gì đáng bàn cãi khi nói đây chính là vị tỷ phú nổi tiếng thị phi và chiếm sóng truyền thông toàn cầu nhiều nhất năm qua. 

Có con với bạn gái cũ lẫn nhân viên 

Cách Elon Musk trở thành “tỷ phú thị phi nhất thế giới”: Từ vụ mua lại Twitter đến ồn ào con rơi, bị con đẻ từ mặt và mất một nửa tài sản - Ảnh 1.

Tỷ phú giàu nhì thế giới và bạn gái cũ Grimes có 2 con chung - con trai X Æ A-12 Musk và con gái Exa Dark Sideræl Musk

Tỷ phú công nghệ 51 tuổi trở thành tâm điểm chú ý vào tháng 3 khi Grimes - bạn gái cũ của ông tuyên bố vừa sinh con thứ hai dù cặp đôi đã chia tay. Ngay sau đó, nữ ca sĩ Canada tiết lộ hai người đã tái hợp, rồi lại nhanh chóng “đường ai nấy đi” chỉ sau vài ngày.  

Con gái với Grimes không phải người con duy nhất Elon Musk chào đón trong năm qua. Một giám đốc điều hành công ty trí tuệ nhân tạo Neuralink đã có cặp sinh đôi với ông chủ thông qua IVF. Ngay sau đó, nữ diễn viên người Úc Natasha Bassett, bạn gái ở thời điểm đó của Elon Musk đã chấm dứt mối quan hệ với tỷ phú thị phi. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ phú giàu nhì thế giới đã có 9 người con. 

Cách Elon Musk trở thành “tỷ phú thị phi nhất thế giới”: Từ vụ mua lại Twitter đến ồn ào con rơi, bị con đẻ từ mặt và mất một nửa tài sản - Ảnh 2.

Elon Musk bí mật có con riêng với nhân viên

Trước đây, CEO Tesla từng khoe rằng ông đang làm phần việc của mình để “thúc đẩy” dân số Mỹ sau khi tỷ lệ sinh của nước này có xu hướng giảm.

Chưa hết, mối quan hệ lùm xùm trong quá khứ của Elon Musk với Amber Heard - vợ cũ Johnny Depp cũng là tâm điểm chú ý trong năm qua. Cặp đôi được cho là từng có quan hệ tình cảm vào thời điểm Amber chưa ly hôn và có cả những đồn đoán cho rằng Elon Musk chính là cha của con gái sinh năm 2021 của cô.

Elon Musk mua lại Twitter

Tuyên bố muốn thâu tóm Twitter của Elon Musk đã rục rịch từ giữa năm 2022. Tỷ phú liên tục tuyên bố mua rồi lại không mua, và cuối cùng lại mua thật vào tháng 10. Kể từ khi Musk hoàn tất thỏa thuận mua lại nền tảng mạng xã hội đình đám Twitter với giá 44 tỷ đô la Mỹ, ông đã đem đến một đợt “sóng gió” lớn cho chú chim xanh. Mỗi ngày, tỷ phú đều đưa ra những quyết định và phát ngôn gây sốc và tranh cãi như bán tích xanh, thu phí người dùng,... Một đợt sa thải nhân viên lớn cũng đã diễn ra tại Twitter. 

Cách Elon Musk trở thành “tỷ phú thị phi nhất thế giới”: Từ vụ mua lại Twitter đến ồn ào con rơi, bị con đẻ từ mặt và mất một nửa tài sản - Ảnh 3.

Những người nổi tiếng bắt đầu rời bỏ Twitter sau khi Musk tiếp quản và sau khi thỏa thuận cuối cùng được ký kết vào cuối tháng 10, các nhân vật của công chúng bày tỏ lo ngại về những gì tỷ phú sẽ làm với nền tảng này. Đến cuối tháng 12, chủ tịch SpaceX đã tạo khảo sát để người dùng Twitter quyết định ông có nên từ chức điều hành không và nhận kết quả có. Gần 60% trong số hơn 17 triệu tài khoản tham gia chọn đồng ý. Hiện Elon Musk đang tìm kiếm người điều hành mới cho mạng xã hội này, dù tuyên bố rằng cuộc khảo sát có gian lận. 

Con gái Elon Musk từ cha 

Cách Elon Musk trở thành “tỷ phú thị phi nhất thế giới”: Từ vụ mua lại Twitter đến ồn ào con rơi, bị con đẻ từ mặt và mất một nửa tài sản - Ảnh 4.

Con gái Vivian Jenna Wilson của Elon Musk

Tháng 9/2022, con gái chuyển giới của Elon Musk với người vợ đầu Justine Wilson - Vivian Jenna Wilson đã làm đơn yêu cầu đổi tên cho phù hợp với giới tính mới. Cô từ bỏ họ Musk của bố, dùng họ của mẹ và cắt đứt quan hệ với người cha tỷ phú. Dù không nêu rõ lý do, Vivian viết trên đơn gửi lên tòa án như sau: “Thực tế là tôi không còn sống chung với cha, nên cũng không muốn có bất kì quan hệ nào với ông ấy nữa, dưới mọi hình thức".

Đây là một cú sốc vì từ trước đến nay không có nhiều thông tin về những đứa con của Elon Musk với vợ đầu. Vivian là người con lớn đầu tiên của ông lộ diện trước truyền thông, nhưng lại theo cách gây sốc nhất: đoạn tuyệt quan hệ với cha. 

Mất 132 tỷ USD trong một năm 

Vào cuối năm 2022, giá trị tài sản của Elon Musk là 139 tỷ USD, giảm gần 1 nửa - 132 tỷ USD so với đầu năm. Điều này khiến ông bị “đẩy” xuống làm người giàu thứ hai thế giới.

Cách Elon Musk trở thành “tỷ phú thị phi nhất thế giới”: Từ vụ mua lại Twitter đến ồn ào con rơi, bị con đẻ từ mặt và mất một nửa tài sản - Ảnh 5.

Tài sản của tỷ phú nổi tiếng giảm mạnh trong cuối năm

Kể từ khi tỷ phú công nghệ hoàn tất việc mua lại mạng xã hội Twitter vào cuối tháng 10, cổ phiếu của Tesla đã giảm 50%. Bên cạnh đó, để có tiền mua Twitter, ông cũng đã phải bán hàng tỷ USD cổ phiếu Tesla từ trước. 

Theo Bloomberg Billionaires Index, cổ phần sở hữu trong SpaceX - công ty sản xuất tàu vũ trụ mới đang là khối tài sản lớn nhất của ông, trị giá 47 tỷ USD và cổ phần Tesla chỉ còn khoảng 40 tỷ USD.

Nguồn: SCMP, Bloomberg

Chi Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm