Cách đơn giản biến mọi chất son thành son lì thời thượng

05/09/2017 16:26 GMT+7 | Giải trí của GCO

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ cần áp dụng một thủ thuật đơn giản, bạn có thể biến mọi màu son yêu thích thành chất son lì yêu thích mà không hề khô môi.

Bạn vốn yêu thích chất son lì nhưng lại không thể tìm được một thỏi son không gây khô môi. Bạn mê mệt màu son mới mua nhưng nó lại là son kem và bạn chẳng thể tìm được phiên bản lì của tông màu đó ở bất cứ hãng mỹ phẩm nào. Vậy thì bài viết này là dành riêng cho bạn.

Chỉ cần áp dụng một thủ thuật đơn giản, bạn có thể biến mọi màu son yêu thích thành chất son lì. Thật tiết kiệm phải không? Cùng bắt đầu nhé.

Tất cả những gì bạn cần để thực hiện thủ thuật này gồm có:

- Thỏi son yêu thích
- Bút kẻ viền môi
- Cọ son
- Phấn nén mà bạn vẫn dùng hằng ngày
- Cọ má to bản
- Khăn giấy

Bước 1

 

Chú thích ảnh

Dùng bút kẻ viền môi. Trong trường hợp bạn quá lười, hãy dùng chiếc cọ son để viền môi bằng chính màu son bạn sẽ đánh. Điều này giúp bạn không cần bận tâm về tình trạng không đều màu của bút kẻ và son môi. Đây cũng là bước nên có để tránh lem son ra xung quanh đặc biệt với những màu son đậm.

Bước 2

 

Chú thích ảnh

Dùng cọ hoặc đánh son trực tiếp lên môi. Cẩn thận và khéo léo một chút để màu son k bị lem ra ngoài nhé.

Bước 3

 

Chú thích ảnh

Xé nhỏ miếng giấy ăn cho vừa khuôn miệng. Bạn nên tách mỏng để chỉ còn một lớp giấy ăn, hạt phấn sẽ thẩm thấu tốt hơn vào lớp son bên dưới. Dùng cọ má dặm phấn lên môi qua lớp giấy ăn và bạn đã có ngay chất son lì hoàn hảo như ý muốn rồi. 

Điểm cộng nữa của cách này là bạn vẫn tận dụng được độ dưỡng ẩm vốn có của son kem hay son bóng nên môi không hề bị khô nứt.

Loan Phùng. Theo chroniclesofher.com​​​​​​​

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm