Cách dạy con khác biệt của tỷ phú giàu nhất châu Á: Áp dụng đúng 3 quy tắc “xóa bỏ” hoàn toàn danh xưng rich kid của các con

29/12/2022 21:37 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù được sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất nhưng ba con nhà tỷ phú Mukesh Ambani lại phải tuân theo những quy tắc có phần nghiêm khắc của bố mẹ.

Nhắc đến những người giàu có nhất trên thế giới, chúng ta không thể không nhắc đến gia đình của tỷ phú Ấn Độ - Mukesh Ambani. Tỷ phú châu Á này hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 89,1 tỷ USD và đứng thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất thế giới, theo Forbes. 

Với khối tài sản này, nhà Ambani khiến hàng triệu người phải ngưỡng mộ với cuộc sống xa xỉ bậc nhất tại thành phố Mumbai phồn hoa của Ấn Độ. Bên cạnh đó, gia đình hạnh phúc với cùng người vợ xinh đẹp, những đứa con tài giỏi cũng là điều khiến nhiều người nể phục vị doanh nhân này.

d130699f-4155-4e44-82f9-7ffcc2e51a81

Gia đình Ambani nổi tiếng về sự giàu có và gắn kết giữa các thành viên gia đình

Nhiều người cho rằng, khối tài sản lớn như vậy sẽ giúp các con của ông Ambani là Anant, Isha và Akash Ambani được sống trong cuộc sống nhung lụa như những "rich kid" khác, được sống trong đồ hiệu, được di chuyển trong những chiếc xe sang trọng, thỏa thích đi đu lịch vòng quanh thế giới. 

Tuy nhiên, sự thật là hoàn toàn ngược lại. Bà Nita Ambani và chồng đã đưa ra những phương pháp giáo dục con vô cùng đặc biệt. Đáng ngạc nhiên là, những đứa con của ông bà thậm chí còn được quản lý chặt chẽ hơn người bình thường khá nhiều.

Sống quy củ theo luật lệ

Trái với suy nghĩ con của tỷ phú, đại gia sẽ nghiễm nhiên mua đồ chẳng cần nhìn giá, tiêu tiền thỏa thích, bà Nita cho rằng việc quý trọng đồng tiền tự bản thân mình lao động mới có được là một điều vô cùng quan trọng bất chấp khối tài sản khổng lồ của nhà Ambani.

Mukesh%20Ambani%20Family

Ba người con của Ambani được giáo dục khá nghiêm khắc

Để các con hiểu được giá trị của đồng tiền, mỗi khi các con còn đi học, bà Nita thường chỉ cho mỗi người đúng 5 rupee Ấn Độ (gần 2000 đồng) để mua đồ ăn tại căng tin của trường trong khi bạn bè cùng lứa của con cái bà đa phần sẽ được cho gấp đôi.

Ngoài ra, ông bà Ambani cũng luôn để mắt tới các con và có rất nhiều luật lệ khá nghiêm khắc trong gia đình như luôn phải có mặt ở nhà đúng giờ nếu đi ra ngoài, chỉ sử dụng phương tiện công cộng khi còn học đại học,..

Chú trọng việc học tập

Vợ chồng Nita và Mukesh từng nhấn mạnh rằng giáo dục là công cụ lớn nhất để tạo ra sự thay đổi. Vậy nên, họ cũng yêu cầu các con của mình phải thực sự tập trung vào việc học khi còn là những cô bé, cậu bé. 

article-2022411613214448104000

Ba anh chị em nhà Ambani luôn phải hoàn thành tốt việc học

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Tribune Indi, ái nữ Isha Ambani từng kể lại rằng vào thời điểm cô và hai anh em trai của mình vẫn còn là những học sinh trung học, bà Nita chưa từng cho phép các con bỏ đến lớp để đi nghỉ mát hay chơi bời. Bà Nita luôn theo sát, kèm cặp để đảm bảo các con luôn làm đầy đủ bài tập về nhà và đi ngủ đúng giờ. 

Vào cuối tuần, chính tỷ phú Mukesh Ambani cũng sẽ rời xa công việc và dành những ngày cuối tuần để giúp các con học hành. 

"Tôi đã nói với anh ấy rằng anh có thể bận rộn để chăm sóc cho tương lai của Reliance và đất nước, nhưng anh ấy cũng có ảnh hưởng đến tương lai của các con. Tôi tin rằng việc dành thời gian cho bọn trẻ sẽ khiến chúng trở thành những cá nhân đặc biệt."-bà Nita cho biết.

Làm hết sức, chơi hết mình

a3aa46bc-4e69-11eb-ad83-255e1243236c_972x_121008

Các con đều tham gia vào công việc điều hành doanh nghiệp gia đình

Khi trưởng thành, những đứa trẻ của nhà Ambani vẫn luôn phải chăm chỉ làm việc để kiếm sống. Theo đó, họ không bao giờ ỉ lại khối tài sản mà mình sẽ được thừa kế trong tương lai mà đều tham gia điều hành và chịu trách nghiệm cho công việc kinh doanh của gia đình tại Reliance Industries.

Tuy nhiên, nhà Ambani không chỉ biết công việc, ông Mukesh và Ambani cũng luôn biết cách nghỉ ngơi khi họ trở về nhà từ nơi làm việc. Khi những đứa con của họ đều đã trưởng thành và làm việc cho công ty gia đình, họ cũng thường xuyên tổ chức những bữa tiệc xa hoa tại biệt thự Antilia của họ với những người bạn nổi tiếng như một cách để thư giãn sau những ngày làm việc.

Nguồn: SCMP

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm