Cách chàng trai ôm bạn nói gì về tình cảm của hai người? (P1)

21/12/2016 10:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ một hành động “ôm” thôi nhưng có cả tá cách thể hiện. Mỗi cách ôm lại chưa đựng một thông điệp bí ẩn thú vị mà bạn có thể chưa biết. Chẳng hạn, cái ôm từ sau lưng mang ý nghĩa gì? Ôm eo thể hiện mong muốn gì? Còn kiểu ôm choàng vai chứa đựng thông điệp bí ẩn nào?...

Ôm qua vai


Kiểu ôm với một tay choàng qua vai được coi là kiểu ôm an ủi, khích lệ. Khi “người ấy” dành cho bạn cái ôm như vậy thì chính là người ấy đang muốn an ủi và động viên bạn. Thông qua cái ôm này, chàng muốn nói với bạn rằng: Hãy cố gắng lên, đừng buồn và cũng đừng sợ hãi nữa. Tất cả mọi chuyện không hay sẽ qua đi và chàng thì sẽ luôn ở bên cạnh bạn.

Ngoài ý nghĩa là cái ôm an ủi, động viên thì cái ôm này còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự tin tưởng và yêu quý của chàng dành cho bạn.

Trong một số trường hợp, cái ôm qua vai còn có giá trị hơn rất nhiều lời nói. Chỉ bằng một cái ôm thôi, người con gái cũng có thể hiểu được những điều mà chàng trai muốn nói với mình. Không phô trương nhưng cũng đủ ấm áp và cần thiết.

Ôm từ phía sau


Cái ôm từ phía sau là cái ôm mang lại cảm giác an toàn. Người con trai phía sau vòng tay mình qua eo người con gái phía trước là cách muốn truyền đến sự kiên định và cảm giác bảo vệ. Người con trai muốn làm điểm tựa cho người con gái.

Thường xuyên ôm nhau từ phía sau cho thấy mối quan hệ của hai bạn đang tốt đẹp. Vị trí ôm này cho thấy hai người luôn đặt tin tưởng vào nhau và việc chăm sóc nhau là rất quan trọng. "Bằng cách ôm sau lưng bạn, anh ấy muốn truyền đạt rằng anh muốn che chở cho bạn", Patti Wood, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể nói.

Những người đàn ông thường thích ôm người yêu mình từ phía sau còn cho thấy họ là mẫu người rất thích tận hưởng cảm giác: thân hình người yêu tiếp xúc tối đa với cơ thể họ. Những người đàn ông này thường có nhu cầu chăn gối mạnh mẽ.

Chàng vỗ vào lưng bạn trong khi ôm


Cái ôm kèm cái vỗ nhẹ vào lưng của chàng trai dành cho bạn cũng mang nhiều thông điệp lắm nhé.

Hãy cùng bắt đầu bằng thông điệp “xấu nhất” nào: Chàng trai không yêu bạn. Thực tế đây là một kiểu ôm không hề lãng mạn chút nào, và không phù hợp cho việc thể hiện tình cảm. Khi chàng trai thường ôm bạn theo cách này thì chứng tỏ chàng trai ấy chỉ coi bạn như một người bạn, người em mà thôi.

Tuy nhiên, không phải tất cả trường hợp ôm kiểu này đều mang ý nghĩa như trên. Khi chàng trai ôm cô gái nhẹ nhàng kèm theo cái vỗ nhẹ vào lưng tức là chàng trai đang động viên, an ủi cô gái đó. Kiểu ôm này còn mang thông điệp là một cái ôm an ủi, động viên. Cái vỗ nhẹ vào lưng như gửi gắm tới cô gái một thông điệp sâu săc: “Không sao đâu, mọi chuyện đã qua rồi”.

Trường hợp kiểu ôm này diễn ra ở nơi công cộng chứng tỏ chàng trai của bạn là một người vô cùng tế nhị và lịch sự đó. Cụ thể là chàng trai không muốn bộc lộ tình cảm riêng tư ở chốn đông người, chàng không muốn những người xung quanh cảm thấy bất tiện.

Chàng vừa ôm vừa vuốt ve, xoa lưng


Lưng là một bộ phận cũng vô cùng nhạy cảm trên cơ thể, khi chàng vừa ôm vừa dùng tay vuốt ve sống lưng cho thấy chàng là người biết âu yếm, ân cần và chiều chuộng bạn.

Nếu anh ấy vuốt ve bạn một cách mạnh mẽ và mãnh liệt cũng có thể là tín hiệu cho biết anh ấy đang muốn tạo hứng thú về ” chuyện ấy” với bạn một cách đầy ẩn ý và tinh tế. Cử chỉ này cũng nói lên chàng muốn che chở cho bạn và cũng mong nhận lại từ bạn những cử chỉ tương tự như vậy. Kiểu ôm này giúp hai người mở lòng và xoa dịu tổn thương cho nhau.

Chàng vòng hai tay qua người, ôm chặt bạn


Khi chàng vòng hai tay qua người bạn, ôm chặt bạn vào lòng chứng tỏ anh ấy đang rất sợ mất bạn. Anh ấy muốn bạn thuộc về anh ấy, chỉ riêng anh ấy mà thôi. Đây là kiểu ôm thể hiện sự sở hữu. Khi anh ấy dùng cả hai tay để ôm bạn cũng là lúc anh ấy muốn cho bạn thấy tình yêu của mình, đồng thời, muốn bạn cảm nhận rõ điều đó.

Những người đàn ông ôm người yêu của mình như thế này là tuýp người đàn ông chung thuỷ và lãng mạn.

Bằng cách ôm trọn người phụ nữ của mình vào lòng, người đàn ông còn muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình. Chàng muốn bảo vệ, che chở cho bạn.

Quí Cao
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm