Các VĐV thể thao nổi tiếng Ukraine nhập ngũ bảo vệ tổ quốc

01/03/2022 08:01 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Trước căng thẳng Nga - Ucraina, nhiều VĐV thể thao của Ucraina đã đăng kí nhập ngũ, xung phong ra tuyến đầu bảo vệ tổ quốc.

FIFA cấm Nga dự World Cup, IOC áp lệnh trừng phạt thể thao Nga

FIFA cấm Nga dự World Cup, IOC áp lệnh trừng phạt thể thao Nga

Cuộc tấn công của Nga vào Ucraina khiến nền thể thao nước này phải chịu những sự trừng phạt nặng nề từ FIFA, UEFA và tổ chức Olympic quốc tế (IOC) trong đó FIFA cấm tuyển Nga dự World Cup.

Rất nhiều võ sĩ quyền Anh nổi tiếng của Ukraina đã quyết định tòng quân, bảo vệ đất nước.

Sau những tay đấm lừng danh là anh em Wladimir và Vitali Klitschko, đến lượt tay đấm từng vô địch thế giới ở 3 hạng cân của Ucraina Vasyl Lomachenko gia nhập quân ngũ, bảo vệ đất nước.

Chú thích ảnh
Vasyl Lomachenko (ảnh trái) đăng ảnh mặc quân phục, sẵn sàng cầm súng bảo vệ tổ quốc

Lúc đầu Vasyl Lomachenko đã rời Ucraina sang Hi Lạp để tránh chiến sự ở Ucraina nhưng sau đó anh này đã quyết định trở về thành phố quê hương Odessa và nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc.

Lomachenko không phải tay đấm nổi tiếng duy nhất của Ucraina quyết định gác lại cuộc sống xa hoa để xung phong ra tuyến đầu chiến đầu. Các võ sĩ quyền anh nổi tiếng khác của Ucraina như anh em nhà Klitschko cũng đã tòng quân, sẵn sàng cầm súng bảo vệ tổ quốc.

Một tay đấm khác của Ucraina là Oleksandr Usyk cũng lựa chọn đi theo con đường tương tự như các đồng nghiệp của mình.

Trên Instagram cá nhân, Usyk còn lên tiếng kêu gọi chính người dân Nga cùng chung tay giúp sức, kêu gọi Tổng thống Vladimir Putin dừng tấn công quân sự Ucraina, khôi phục cuộc sống hòa bình, hữu nghị giữa người dân hai nước.

“Tôi rất lo ngại cho đất nước và những người đồng bảo của mình. Hỡi các bạn tôi, chúng ta phải dừng cuộc chiến này. Chúng ta phải cùng nhau dừng cuộc chiến lại. Tôi kêu gọi Tổng thống Putin dừng lại. Nga và Ucraina phải ngồi vào bàn đàm phán".

"Vợ, con, cháu chúng tôi đang phải ẩn mình dưới hầm. Chúng tôi phải có mặt ở đây, ở Ucraina. Chúng tôi không thể làm khác được. Chúng tôi phải bảo vệ tổ quốc. Hãy dừng cuộc chiến”, Usyk gửi đi thông điệp trên trang cá nhân.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm