Các trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng đều có kết quả âm tính

15/03/2020 11:37 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 15/3, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 22, 23 và 35 ở Đà Nẵng đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19: Đừng để bên lở, bên bồi!

Dịch COVID-19: Đừng để bên lở, bên bồi!

Công tác phòng chống dịch COVID-19 đang được Chính phủ cùng toàn dân triển khai thực hiện đồng bộ, tình hình vẫn trong vòng kiểm soát. Song những sự nỗ lực đó có thể bị xóa nhòa nếu một vài công dân thiếu ý thức, trách nhiệm trong phòng chống dịch, coi thường sức khỏe, tính mạng của chính mình và cộng đồng, thậm chí có hành vi vi phạm pháp luật…

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính của 100% trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, trong đó có 137 kết quả xét nghiệm âm tính của trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh mắc COVID -19 thứ 22, 23 và 107 mẫu âm tính của trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T.N mắc COVID-19 thứ 35.

Trước đó ngày 13/3, hai bệnh nhân người Anh mắc COVID-19 thứ 22 và 23 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Siêu thị Điện máy Xanh (7 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) nơi bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 35 làm việc. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục phối hợp với các quận, huyện để kiểm tra và khuyến cáo theo dõi, cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày với những đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã quyết định chọn Khách sạn Samgrand (tại số 7 đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) làm khu vực cách ly tập trung cho khách nước ngoài thuộc diện cách ly. Những người này sẽ được cách ly 14 ngày và kiểm tra, theo dõi sức khoẻ theo quy định. Việc này nhằm tạo điều kiện để những người khách nước ngoài cảm thấy an tâm, thoải mái hơn trong thời gian cách ly tại thành phố. 

Ngày 14/3, khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng) và Trung tâm bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng- an ninh (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức tiễn 57 người cuối cùng được cách ly tại Trung tâm trở về với gia đình. Trước đó, hai Trung tâm này là nơi cách ly của 531 công dân từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và hiện tiếp tục nhận cách ly những người từ châu Âu trở về Việt Nam.

Võ Văn Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm