Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia 2019

08/04/2019 16:58 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông và làm căn cứ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019, các thí sinh học chương trình giáo dục Trung học Phổ thông bắt buộc phải tham dự kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia do Bộ tổ chức và hoàn thành tất cả các môn thi theo quy định.

Lịch thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Lịch thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6/2019.

Tuy nhiên, có một số trường hợp được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019.

Cụ thể, có 2 trường hợp được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia gồm: Thí sinh đã tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực và thí sinh khuyết tật nặng.

Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực được miễn thi tốt nghiệp nếu đáp ứng các điều kiện sau: Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đat hạnh kiểm loại tốt, học lực từ loại khá trở lên và có tên trong danh sách miễn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chú thích ảnh
Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Thí sinh trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia nếu đáp ứng các điều kiện sau :Được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12; xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên; có tên trong công văn đề nghị miễn thi và xác nhận tham dự tập huấn, dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày thi Trung học Phổ thông quốc gia.

Với thí sinh khuyết tật, Quy chế thi Trung học Phổ thông quốc gia quy định điều kiện miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông đối với các đối tượng khuyết tật như sau: Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 3 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.

Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung, phải học hết chương trình Trung học Phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp Trung học Phổ thông; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, phải học hết chương trình Trung học Phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Các thí sinh trong diện được miễn thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019 chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, nộp về trường Trung học Phổ thông nơi đang theo học để được hưởng chế độ ưu tiên.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm