Các tân chủ nhân Cống hiến Sơn Tùng M- TP, Đức Hùng, Tiên Tiên trải lòng

26/04/2016 13:57 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Dù là chia sẻ cảm xúc cá nhân, dù là nhận xét về âm nhạc hay chỉ đáp lại một… thắc mắc của độc giả, những chủ nhân mới của Giải Cống hiến năm nay vẫn rất hào hứng và tươi cười khi trả lời cả trăm câu hỏi trong buổi giao lưu trực tuyến sáng 25/4.

Chuyên trang Âm nhạc Cống hiến

Thể thao &Vănhóa (TTXVN) xin trích đăng một số câu hỏi trong buổi giao lưu có sự tham dự của nhạc sĩ Đức Hùng và các ca sĩ Tiên Tiên, Sơn Tùng M- TP.

Đức Hùng: Vừa vui vừa buồn khi độc giả thích “Thật bất ngờ”

* Vy Thảo (23 tuổi): “Thật bất ngờ” mang lại cho anh 3 giải thưởng của Cống hiến năm nay. Khi viết, anh có giễu nhại ai không: nhà báo, nhân vật giải trí hay cả xã hội?

- Khi viết Thật bất ngờ, chủ thể duy nhất tôi hướng là những câu chuyện đời nho nhỏ xung quanh mình. Nhưng, đó cũng là đại diện cho những câu chuyện lớn của xã hội, của nền công nghiệp giải trí và cả giới truyền thông nữa.

Viết bài này cách đây hai năm, khi ấy tôi nghĩ bài hát sẽ sớm lỗi thời do đời sống xã hội đã tốt hơn lên.Rất vui khi mọi người đã và đang rất yêu thích Thật bất ngờ. Nhưng cũng thật buồn, vì điều ấy cho thấy những "thói hư tật xấu" của xã hội, những khía cạnh mà bài hát đề cập tới vẫn là bài toán chưa lời giải!


Đức Hùng vui vẻ chia sẻ với độc giả

* Nguyễn Chinh (30 tuổi): Nếu chia sẻ với các nghệ sĩ đã được đề cử nhưng không được vinh danh trong giải Cống hiến năm nay, Hùng sẽ nói gì?

- Câu hỏi này làm tôi nhớ lại lúc mà Tiên Tiên được giải Zing Music Award. Khi ấy Tiên Tiên vỗ vai tôi và nói: "Lần sau phải tới lượt anh nhé!".Tôi nghĩ đó cũng là lời mình sẽ chia sẻ với những bạn, những anh chị đồng nghiệp chưa được vinh danh năm nay.

Lúc đó, Tiên Tiên nói với tôi rất chân thành. Và tôi cũng đang chia sẻ chân thành, vì tất cả các đề cử Cống hiến năm nay đều rất xứng đáng!

Sơn Tùng M- TP: Khắc cốt ghi tâm 2 chữ “Cống hiến”

* Long (21 tuổi): Tùng có nghĩ qua giải Cống hiến uy tín này, nhiều người sẽ hết thành kiến với Tùng không?

-  Tùng luôn sống để thỏa mãn bản thân, làm ra những cái mà mình mong muốn, dành tặng cho tất cả những ai luôn ở bên yêu thương và ủng hộ mình. Còn về những người luôn thành kiến, Tùng có cố gắng đạt được 1000 chiếc cúp đi chăng nữa thì tất cả cũng chỉ là hư vô. Thế nên, Tùng sẽ mãi luôn sống và làm việc vì gia đình, vì đại gia đình sky, vì những ai yêu thương ở bên.


Sơn Tùng trong buổi giao lưu trực tuyến

* Mỹ Phương (21 tuổi): Chỉ 21 tuổi đã "vượt qua" các đàn anh, đàn chị để nhận một giải thưởng lớn, bạn có thấy giải này là gánh nặng với bản thân mình không?

- Không, hãy nghĩ theo một hướng tích cực hơn là Tùng đang được thừa hưởng những cống hiến của các anh chị đi trước. Sau này, Tùng cũng già đi và sau Tùng sẽ lại có một lớp trẻ đi lên và Tùng hy vọng rằng, Tùng sẽ truyền lửa được lại cho các thế hệ sau.Áp lực lớn nhất của Tùng không phải là những giải thưởng, mà chính là bản thân mình.

* Thanh Tùng (28 tuổi): Trên sân khấu tối qua, Tùng chia sẻ rằng âm thanh khiến bạn hạnh phúc nhất là tiếng gọi tên mình khi đứng trên sân khấu. Tùng nghĩ sao nếu một ngày nào đó già hơn, không còn nhiều người gọi tên khi biểu diễn và không còn cơ hội giành nhiều giải thưởng?

-Tùng tin chắc rằng khi mà già 40, 50 tuổi thì sẽ có một bộ phận thành viên trong gia đình sky cũng sẽ già cùng với Tùng. Tùng hy vọng lúc đó các bạn vẫn sẽ hô vang "ông già Sơn Tùng".

Thực sự, không chỉ cá nhân Tùng mà mọi nghệ sĩ khi đã bước chân vào nghệ thuật thì dù có được nhận giải hay không, được tôn vinh hay không thì trong tim vẫn khắc cốt ghi tâm hai chữ: Cống hiến. Để thỏa mãn niềm đam mê đã chọn, thỏa mãn những gì muốn dành cho khán giả, thỏa mãn với hai chữ: Làm nghề.

Tiên Tiên: Ước mơ về một… viện dưỡng lão

* Vy Thảo (23 tuổi): Tiên Tiên thấy ai nổi bật nhất sân khấu Cống hiến đêm qua?

- Anh Tùng Dương là người khiến Tiên cảm thấy bất ngờ nhất, vì có lẽ đây là lần đầu Tiên được nghe anh ấy hát bằng tất cả nội lực bẩm sinh. Tiên phải học hỏi anh Dương nhiều, bởi năng lượng của anh ấy rất đặc biệt.


Ban tổ chức tặng hoa Tiên Tiên

* Tiến Hoàng (28 tuổi): Ngoài ước mơ âm nhạc bạn có ước mơ nào khác lớn hơn không?

- Ngày còn bé Tiên có một ước mơ là sẽ xây một viện dưỡng lão và nhà cho trẻ em mồ côi. Đó là khi Tiên 15 - 16 tuổi. Nhưng mà bây giờ mình lớn rồi, thì ước mơ đó hơi khó thực hiện với bản thân mình trong thời gian hiện tại. Nhưng nếu tương lai Tiên có cơ hội làm điều đó, Tiên vẫn sẽ thực hiện.

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm