(TT&VH Online) – Trong khi tiền vệ Park Ji Sung hoài nghi về khả năng chịu sức ép của các cầu thủ Arsenal thì hậu vệ Clichy lại muốn đội nhà làm nên chuyện ngay trên sân Old Trafford của Man United.
Các cầu thủ M.U - Ảnh Getty
Trong cuộc phỏng vấn với kênh MUTV, tiền vệ người Hàn Quốc cho rằng điểm mạnh của Arsenal là tinh thần nhưng khả năng chịu sức ép của đội bóng này vẫn là điều cần phải kiểm chứng: “Arsenal đang cho thấy họ là một đội bóng đủ khả năng giành chức vô địch. Các cầu thủ của họ thi đấu ngày càng tiến bộ so với mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, khả năng chịu sức ép, một yếu tố quan trọng quyết định đội nào bước lên ngôi vô địch, vẫn là điều mà Arsenal còn thiếu. Hãy chờ xem tới tháng Ba, họ có thể duy trì được thành tích này hay không”.
Cùng trả lời trên kênh MUTV, tiền đạo Berbatov lại nhận định: “Chúng tôi đang có được phong độ tốt. Tôi và các đồng đội đang có được cảm giác thi đấu tốt nhất. Chúng tôi hiện kém Arsenal một điểm, nhưng còn một trận chưa đá. Trận đấu sắp tới sẽ rất quan trọng cho cả hai đội. Có thể chúng tôi có chút lợi thế khi được chơi trên sân nhà, song Man United không được phép đánh giá thấp đối thủ. Tôi luôn cố gắng theo dõi Arsenal thi đấu. Tôi thích cách kiểm soát bóng của họ”.
Trong khi đó, hậu vệ Clichy, người đã trở lại tập luyện sau khi dính cúm virus, cho rằng Arsenal cần phải duy trì được sự tự tin như trận đấu với Partizan trong chuyến làm khách tới sân của Man United. Theo hậu vệ người Pháp, một chiến thắng sẽ tạo ra động lực lớn cho Arsenal trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Clichy cho hay: “Chúng tôi sẽ hơn họ bốn điểm nếu thắng. Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng trận này. Có thể chúng tôi sẽ không chơi theo cách thông thường vì khi chơi đẹp mà vẫn thua thì thật vô nghĩa. Chúng tôi sẽ thi đấu cố gắng và giúp các cổ động viên cảm thấy tự hào”.
Clichy cho rằng các cầu thủ Arsenal không được phép để mất tập trung trong bất cứ tình huống nào như trong trận đấu mới đây với Tottenham, khi đó Arsenal đã để thua ngược sau khi dẫn trước 2-0 trong hiệp 1. Clichy chia sẻ: “Đôi khi, tôi thích tỷ số 1-0 hơn vì nó khiến các cầu thủ không được phép lơ là. Khi tỷ số là 2-0, có thể có cầu thủ nào đó nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc song bóng đá là môn chơi kéo dài 90 phút. Một phút mất tập trung cũng khiến bạn phải trả giá đắt”.
Tallon Griekspoor, tay vợt người Hà Lan hiện xếp hạng 31 thế giới, mới đây đã đưa ra những nhận định sâu sắc về cuộc cạnh tranh giữa Sinner và Alcaraz.
Chiều tối 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2025, tạo đà tăng trưởng hai con số giai đoạn tiếp theo.
Theo Chỉ số Hộ chiếu Henley công bố ngày 22/7, người Singapore tiếp tục sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, với quyền miễn thị thực hoặc cấp thị thực tại sân bay đến 193/227 điểm đến trên toàn cầu.
Dù được đánh giá cao hơn và sớm chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, U23 Thái Lan đã trải qua 90 phút đầy vất vả trước một U23 Myanmar thi đấu kỷ luật và chấp nhận bị cầm hòa 0-0.
Trong trận đấu cuối bảng B giải U23 Đông Nam Á 2025 tại Indonesia, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước U23 Campuchia, chính thức ghi tên vào bán kết.
Ngày 22/7, Mỹ chính thức rút khỏi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) với lý do việc tiếp tục tham gia không còn phục vụ lợi ích quốc gia của nước này.
Ca sĩ Khánh Ly – giải Ba Sao Mai 2007, hiện là giảng viên thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – vừa cho ra mắt MV Còn mãi với non sông, một sản phẩm âm nhạc thính phòng mang đậm màu sắc tri ân và tinh thần lịch sử.
Theo đặc phái viên TTXVN, vào 12h10' giờ địa phương (tức 19h10' giờ Hà Nội) ngày 22/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thủ đô Dakar, bắt đầu thăm chính thức CH Senegal từ ngày 22 - 24/7.
Ngày 22/7/2025, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7/2025.
Các nhà kinh tế học cho biết bão Wipha có thể đã gây ra thiệt hại tài chính lên tới 2 tỷ HKD tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), tương đương 255 triệu USD, chỉ trong ngày 20/7.