Các phần tử thánh chiến giết hại 14 người tại Burkina Faso

28/07/2019 08:28 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Các nguồn tin địa phương và an ninh ngày 27/7 cho biết  một số đối tượng được mô tả là các phần tử thánh chiến đã đột kích vào một ngôi làng ở khu vực phía Bắc đầy bất ổn ở Burkina Faso, giết hại 14 người, cướp bóc và đốt phá các cửa hàng cùng những chiếc xe máy.

Phần tử thánh chiến sát hại hàng chục dân thường Burkina Faso

Phần tử thánh chiến sát hại hàng chục dân thường Burkina Faso

Ngày 19/6, Bộ trưởng Quốc phòng Burkina Faso Cheriff Sy (Che-ríp Xi) cho biết các tay súng thánh chiến Hồi giáo đã tấn công một ngôi làng ở phía Bắc nước này và sát hại nhiều dân thường.

Theo nguồn tin an ninh, cuộc đột kích đã diễn ra trong khoảng thời gian giữa đêm 25 và rạng sáng 26/7 với “khoảng 20 đối tượng tấn công làng Diblou và giết hại 14 người”.

Trong khi đó, nguồn tin địa phương cho hay: “Những kẻ khủng bố đã đốt các cửa hàng và xe máy. Phần lớn khu chợ đã bị cướp. Gần như tất cả các cư dân đã chạy trốn sang những khu vực lân cận”.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Burkina Faso tuần tra tại thành

Bang Sahel nghèo khó đã và đang phải chống chọi tới với làn sóng tấn công thánh chiến ngày một gia tăng trong 4 năm qua. Phần lớn những cuộc tấn công ở cựu thuộc địa của Pháp đều được cho là do 2 nhóm thánh chiến Ansarul Islam và JNIM gây ra.

Hôm 11/7 vừa qua, Quốc hội Burkina Faso đã gia hạn thêm 6 tháng tình trạng khẩn cấp nhằm tăng cường cuộc chiến chống khủng bố cực đoan và tiếp tục các hoạt động đảm bảo an ninh đất nước.

Cho đến nay, Burkina Faso vẫn chưa thể trấn áp làn sóng khủng bố và thánh chiến đang mở rộng tầm ảnh hưởng sang các khu vực khác của đất nước, khiến hàng nghìn người phải chạy nạn.

Các vụ tấn công của các nhóm cực đoan lúc đầu tập trung chủ yếu tại miền Bắc, sau đó lan rộng sang miền Đông, gần biên giới Togo và Benin, khiến hơn 450 người thiệt mạng kể từ 2015.

Thanh Bình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm