Các ông chồng khởi động mùa tặng quà Valentine: Đẹp nhất vẫn là tiếng "ting ting" từ điện thoại

08/02/2023 19:29 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Nhiều khi, quà để tặng vào dịp Valentine hay các ngày lễ chẳng cần lãng mạn, cái chính là món quà ấy phải thật sự hợp với người nhận thì mới có ý nghĩa nhất.

Cùng với ngày 8/3, 20/10 hay sinh nhật thì ngày Valentine là một dịp mà các anh người yêu hoặc các đức ông chồng xem như cơ hội để tặng quà cho bạn gái, vợ mình. Vào ngày Lễ Tình Nhân như thế này, ý nghĩa của nó lại càng ngọt ngào hơn nữa. Bởi vậy, việc chuẩn bị quà cáp của các anh cũng cẩn thận và tỉ mỉ hơn.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, tặng quà ra sao cũng tùy thuộc vào mức độ mối quan hệ cũng như sở thích và tâm lý của người được tặng. Rất nhiều anh chàng "ngây ngô" trong lĩnh vực này và cuối cùng khiến bạn gái hoặc vợ không được hài lòng lắm khi nhận quà.

Mới đây, một bài chia sẻ của ông chồng nọ đã gây chú ý mạng xã hội về việc chọn quà ngày Valentine. Bài viết như sau:

"Anh em chuẩn bị quà tặng Valentine cho vợ thế nào rồi. Em năm nay chẳng phải nghĩ gì nhiều, cứ 'ting ting' là nàng thích nhất. Tháng nào cũng nộp lương cho vợ nhưng vợ toàn 'lại quả' cho mấy triệu chi tiêu, em gom góp vào đến ngày lễ lại 'ting ting' qua để nàng thích mua gì thì mua, vợ em vui lắm.

Thú thật với các bác, quà cáp như thế nào cũng được, miễn là khiến cho các bà vợ hoặc người yêu cảm thấy hài lòng là được.

Hồi xưa khi còn yêu, em cũng lãng mạn, ngày lễ hoặc sinh nhật kiểu gì cũng mua giày thể thao, giày cao gót rồi lắc tay, dây chuyền. Nhận những món quà ấy lúc nào vợ em cũng vui cả.

Các ông chồng khởi động mùa tặng quà Valentine: Đẹp nhất vẫn là tiếng "ting ting" từ điện thoại - Ảnh 2.

Bài viết được chia sẻ.

Cho đến năm ngoái, khi đó hai đứa sắp cưới nhau rồi. Em phân vân chưa biết nên tặng quà gì cho ngày Valentine bởi lúc đó hai đứa đã đăng ký kết hôn, chờ ngày tổ chức đám cưới. Nếu như tặng giày dép áo quần như khi xưa thì hơi trùng lặp quá. Em mới đi hỏi ý kiến của mấy thằng bạn.

Chúng nó một mực nói rằng phải tặng bó hoa hồng thật lớn, hoa hồng nhập khẩu rồi thêm lời chúc Valentine ý nghĩa nữa. Tặng bó 142 bông hoặc 999 bông hồng mới là lãng mạn nhất chứ quà cáp như hồi còn yêu thì chẳng hóa thay đổi vai trò mà không chịu thay đổi đi à. Tặng dây chuyền vàng hay lắc tay lại có vẻ hơi thực dụng, không có ý nghĩa lắm.

Ngẫm nghĩ theo lời gợi ý, em quyết định tặng vợ bó hoa hồng nhập khẩu có giá hơn 7 triệu đồng. Bó hoa to vật vã, năm ngoái còn được chụp đăng lên mạng xã hội khi người ta ship hoa đi đường.

Nhưng mà sơ sẩy làm sao, hóa đơn mua hoa thì lại bị kẹp trong mớ giấy báo, lúc tặng xong em chẳng để ý đâu nhưng vợ em lại thấy.

Lúc nhận quà vợ cũng vui nhưng khi biết giá trị bó hoa thì cô ấy sầm mặt xuống. Tối đó bọn em có cuộc nói chuyện luôn. Đại ý vợ em nói rằng giờ là vợ chồng rồi thì quà cáp vào các ngày lễ Tết không cần phải quá cầu kỳ. Thay vì tặng bó hoa đắt đỏ hay quà đắt tiền thì em cứ gửi thẳng tiền, 'ting ting' vào tài khoản để vợ dùng chi tiêu cho gia đình.

'Lúc yêu đương lãng mạn cũng tốt nhưng khi đã về chung một nhà cứ thực tế thôi chồng ạ. Theo em, tặng tiền là thực tế nhất, em cũng dùng tiền đó lo cho nhà mình nữa mà. Chưa là vợ chồng thì còn sợ người ta đánh giá thực dụng, đòi quà này kia nhưng đã vợ chồng rồi thì tiền mới là món quà đẹp nhất', vợ em bảo thế đấy.

Vậy là từ sau bữa đó, cứ ngày 8/3, sinh nhật vợ hay ngày 20/10 là em cứ 'ting ting' qua. Lúc nào vợ cũng cười híp mắt. Thế mới nói, nhiều khi anh em cứ lo lắng quà cáp cho vợ đến bạc đầu, theo em cứ thực tế mà làm, gửi tiền là nhanh gọn và thiết thực nhất".

Đúng là những ngày này, việc tặng quà gì, mua bán thế nào đang khiến không ít người phải chú ý vì ngày Lễ Tình Nhân đang đến gần. Song phương án gửi tiền cho vợ cũng là lựa chọn không tồi. Nhiều dân mạng tỏ ra đồng tình với chia sẻ của ông chồng trên.

Hoa hồng hay socola Valentine có thể không phải là món quà mà các vợ muốn đâu nhé!

"Lúc còn yêu tặng mỗi tiền thì con gái nghĩ mình hơi qua quýt và không được dụng tâm. Bản thân người ngoài nếu biết có khi lại cho là bạn gái mình lợi dụng, đào mỏ. Tuy nhiên cưới nhau rồi thì đúng là 'hoa đồng tiền' mới là hoa đẹp nhất, bỏ hết hoa hồng với cả gấu bông, socola Valentine các thứ đi. Mình cũng nghĩ nên tặng tiền nhé", dân mạng T.C bình luận.

"Cảm ơn bác vì chia sẻ này, năm nay em cũng sẽ 'ting ting'. Nói thật kết hôn rồi, sống thực tế lại thì đúng tiền sẽ giải quyết được nhiều vấn đề hơn, tặng quà như thế vợ nào mà chẳng vui", dân mạng H.N viết.

Có vẻ như không chỉ những ông chồng này đã đồng tình với cách thức tặng quà thực tế đó. Một số người thậm chí đã áp dụng với cách làm ấy với những "con số" biến hóa hơn, giàu ý nghĩa hơn và khiến tất cả thích thú.

Các ông chồng khởi động mùa tặng quà Valentine: Đẹp nhất vẫn là tiếng "ting ting" từ điện thoại - Ảnh 4.

14-2 thì đương nhiên bằng 12 rồi, chuyển khoản ngay 12 triệu tiền quà nhé!

Các ông chồng khởi động mùa tặng quà Valentine: Đẹp nhất vẫn là tiếng "ting ting" từ điện thoại - Ảnh 5.

Dù có quà lớn thì kiểu gì ông chồng này vẫn cứ ting ting thêm!

Các ông chồng khởi động mùa tặng quà Valentine: Đẹp nhất vẫn là tiếng "ting ting" từ điện thoại - Ảnh 6.

14/2=7 nên chồng chuyển khoản luôn 7 triệu nhanh chóng.

Thế mới nói, tặng quà như thế nào thì cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng đối tượng là ai. Với bạn gái, người yêu hoặc người đang theo đuổi thì lãng mạn hơn, kiểu cách hơn. Tuy nhiên với những bà vợ thì có lẽ "ting ting" thẳng vào điện thoại sẽ là lựa chọn không tồi chút nào!

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm