Các Ninja Nhật Bản sắp 'đổ bộ' tới sân khấu xiếc Việt Nam

14/05/2024 20:28 GMT+7 | Văn hoá

Có sự xuất hiện của các nghệ sĩ Nhật Bản khá nổi tiếng, chương trình xiếc, ảo thuật Ninja magic show sẽ được công diễn trên sân khấu Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong thời gian từ 18 tới 26/5.

Đây là chương trình biểu diễn hợp tác giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam và đoàn nghệ sĩ thuộc công ty Zenpro Coporated inc (Nhật Bản). Theo lời NSND Tống Toàn Thắng, (giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam), Ninja magic show đã được lên kế hoạch chuẩn bị từ hơn 1 năm trước và dự định ra mắt khán giả vào năm 2023. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến thời điểm hiện tại, chương trình mới được tổ chức.

Các Ninja Nhật Bản sắp 'đổ bộ' tới sân khấu xiếc Việt Nam - Ảnh 1.

Ninja magic show sẽ mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản

"Bù lại, quãng thời gian ấy giúp chúng tôi lên kế hoạch rất công phu và bài bản, cho chương trình này, kể từ khâu chuẩn bị kịch bản cho tới việc mời các nghệ sĩ từ Nhật Bản thông qua Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH, TT&DL" - ông Thắng cho biết.

Như những gì được giới thiệu, dựa trên một truyền thuyết Nhật Bản về 2 anh em chống lại một vị vua độc ác, vở diễn sẽ xoay quanh cặp nhân vật chính (do 2 nghệ sĩ Nhật Bản là Ai và Yuki thể hiện) để thể hiện câu chuyện theo phong cách những chiến binh Ninja vốn là huyền thoại của Nhật Bản. Cộng thêm vào đó, phần phụ trợ của chương trình sẽ có nhiều tiết mục xiếc mạo hiện của Liên đoàn Xiếc Việt Nam như cầu bật Ninja, vòng xoay mạo hiểm, xiếc khỉ, xiếc ngựa, ảo thuật ô Nhật, đế kiếm trên đu...

Các Ninja Nhật Bản sắp 'đổ bộ' tới sân khấu xiếc Việt Nam - Ảnh 2.

2 nữ nghệ sĩ Ai và Yuki sẽ giữ vai trò chính trong chương trình

Tham gia biểu diễn, về phía Nhật Bản có 2 nữ nghệ sĩ xiếc nổi tiếng là Ai và Yuki, kèm thêm đó là diễn viên Hideomi Saiba và 3 nhạc công sẽ trực tiếp thể hiện phần âm nhạc trên sân khấu. Theo chương trình, các nghệ sĩ Nhật Bản sẽ vào vai các chiến binh Ninja huyền thoại trong văn hóa Nhật, trong khi các nghệ sĩ Xiếc Việt Nam sẽ biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc như: Đạp ô, Cầu bật Ninja, Vòng xoay mạo hiểm, Dây da đôi, Xiếc khỉ, Xiếc ngựa…

Các Ninja Nhật Bản sắp 'đổ bộ' tới sân khấu xiếc Việt Nam - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của các Ninja Nhật Bản được kì vọng sẽ hấp dẫn các em nhỏ

Và, cũng giống như các chương trình gần đây của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Ninja Magic Show không phải là một chùm tiết mục đơn lẻ. Chương trình được dàn dựng dựa trên kịch bản xuyên suốt phỏng theo một truyền thuyết Nhật Bản, kể về 2 anh em đứng lên chống lại một tên vua tàn ác.

Đáng nói, Ai và Yuki - 2 diễn viên kiêm nghệ sĩ xiếc - là những gương mặt khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Họ chính là 2 diễn viên xiếc đầu tiên của đất nước này ký hợp đồng và có chuyến đi lưu diễn dài ngày tại Las Vegas (Mỹ). "Trong những chuyến đi ấy, chúng tôi đã có dịp tích lũy nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian vừa tập luyện với các nghệ sĩ Việt Nam, tôi vẫn phải khẳng định: Các bạn có trình độ rất tốt, với kỹ thuật không kém gì các nghệ sĩ xiếc quốc tế mà chúng tôi từng hợp tác" - Yuki nói - "Do vậy, tôi tin đây sẽ là một chương trình có chất lượng cao".

Theo kế hoạch,Ninja magic show sẽ biểu diễn 8 buổi tại sân khấu Liên đoàn Xiếc Việt Nam trong thời gian từ 18 tới 26/5. Riêng buổi biểu diễn ngày 24/5 sẽ được tổ chức miễn phí cho các trẻ em khuyết tật.

Trong buổi họp báo ngày 14/5, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng thông báo ra mắt chương trình xiếc Giấc mơ tuổi thần tiên. Đây là chương trình do Bộ VHTT&DL đặt hàng Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng. Tại chượng trình, khán giả thiếu nhi sẽ có dịp gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng trong phim hoạt hình và truyện tranh, khi những người hùng này cùng chiến đấu chống lại cái ác và bảo vệ lẽ phải.

Cúc Đường

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm