Các nhạc sĩ tinh hoa tề tựu tại chương trình gây quỹ chống ung thư ‘Songs of Hope’ lần 15

22/09/2019 13:19 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Songs of Hope, chương trình gây quỹ thường niên của tập đoàn City of Hope diễn ra cuối tuần qua ở Sherman Oaks, California, đã quyên góp được hơn 400.000 USD (hơn 9,2 tỷ VNĐ) cho hoạt động điều trị ung thư.

RM BTS quyên góp số tiền lớn cho học sinh khuyết tật kèm thông điệp xúc động

RM BTS quyên góp số tiền lớn cho học sinh khuyết tật kèm thông điệp xúc động

Trưởng nhớm BTS, RM, đã có cách mừng tuổi mới vô cùng ý nghĩa.

Với sự tham gia của hơn 300 giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp âm nhạc, chương trình là nơi tôn vinh các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc. Những người được trao giải năm nay bao gồm Boi-1da, nổi tiếng với những sản phẩm cộng tác với Drake, Rihanna và Kanye West, và nhạc sĩ tượng đài Diane Warren, cả hai đều được trao giải Clive Davis Legend về sáng tác nhạc.

Chủ tịch/CEO Tập đoàn Phát hành Âm nhạc Universal (UMPG) đã trao giải She is the Music của UMPG cho Tierra Whack. Zeina Grenier của Facebook đã trao giải Nhạc sĩ có ảnh hưởng của Facebook cho Hayley Kiyoko vì những kết nối mà nghệ sĩ trẻ này tạo dựng với người hâm mộ thông qua mạng xã hội.

Marc Shaiman, người đứng sau nhiều nhạc phẩm cho phim và kịch như HairsprayBeaches nhận giải Sáng tác của năm từ chủ tịch/CEO toàn cầu Electronic Arts Steve Schunur. Trên sân khấu, ông Schnur đã kể lại câu chuyện vui về Shaiman thuở hai người còn trẻ.

Snoop Dogg, với những nỗ lực từ thiện của mình, bao gồm Giải bóng đá trẻ Snoop cho trẻ nghèo, được trao giải Nhà lãnh đạo xã hội.

Chú thích ảnh
Snoop Dogg phát biểu nhận giải Songs of Hope lần thứ 15, diễn ra tại Sherrman Oaks, California

Trong khi hầu hết các phát biểu nhận giải đều rất ngắn gọn, The-Dream (nghệ danh của Terius Nash), người nhận giải của Warner Chappell Music Beacon vì những đóng góp xuất sắc, đã có chia sẻ xúc động về mẹ anh, người qua đời vì ung thư buồng trứng khi anh mới 15 tuổi. Nash là người đã viết nhiều hit cho Britney Spears, Rihanna, Beyonce và Mariah Carey, nói rằng khi mọi người hỏi “Tại sao anh lại viết được nhiều tuyệt phẩm về phụ nữ như vậy?”, anh đã trả lời mình làm vậy để tôn vinh mẹ. “Luôn có mẹ tôi trong những ca khúc đó”.

Bài phát biểu được hưởng ứng nhất tới từ Tiến sĩ Linda Malkas của City of Hope. Cô nhận giải Ca khúc hi vọng Beverly và Di sản Ben Horowitz từ cựu chủ tịch UMPG Zach Horowitz. Malkas, một bác sĩ chuyên khoa ung thư phân tử, kể về cuộc gặp với cha của một cô bé mắc u nguyên bào thần kinh và trở nên thân thiết với ông và vợ sau khi con họ qua đời. Họ đã khuyến khích cô tìm ra cách chữa u não. Mùa xuân này, cô và chồng cô đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại thuốc chống u nguyên bào thần kinh và các bệnh ung thư khác. Thuốc có tên AOH 1996, lấy từ tên viết tắt và năm sinh của cô bé bất hạnh năm nào.

Trong 15 năm tổ chức, Songs of Hope đã gây được hơn 4,1 triệu USD quỹ cho City of Hope. Cả tập đoàn City of Hope nói chung, trong lịch sử 46 năm của mình, đã quyên góp được hơn 124 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu và chữa trị bệnh ung thư.

Giả Bình (Theo Billboard)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm